Lượt xem: 266
PC Hải Phòng áp dụng công nghệ bảo đảm bao cấp điện an toàn ổn định, phục vụ sản xuất

Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế (QLVHLĐCT) Hải Phòng lập lịch cắt điện hợp lý, khoa học để thực hiện thay các chuỗi sứ bụi bẩn không vệ sinh được trên tuyến đường dây 110kV lộ 177&178 E2.20 đi E2.32.

Đường dây tải điện 110kV lộ 177&178 từ trạm 220kV Đình Vũ đến trạm 110kV Nam Đình Vũ cấp điện cho toàn bộ các nhà máy tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ. Khu Công nghiệp Nam Đình Vũ nằm trong vùng trọng điểm phát triển kinh tế xã hội của Thành Phố Hải Phòng, các nhà máy trong khu công nghiệp phát triển từng ngày. Do đó nhu cầu cung cấp điện phục vụ sản xuất trong khu công nghiệp là hết sức quan trọng và cấp bách. Với nhiệm vụ trong tâm đảm bảo vận hành lưới điện 110KV an toàn ổn định, phục vụ sản xuất, đó là trách nhiệm của mỗi CBCNV trong Đội Cao thế. Công đoàn Đội cao thế đã tham gia cùng chuyên môn trong lãnh đạo chỉ đạo thi công công trình. 


Tuyến đường dây 110kV Nam Đình Vũ được xây dựng và đóng điện vận hành tháng 7/2017. Tuyến đường dây đi qua khu vực có môi trường, bụi bẩn của một số nhà máy. Đặc biệt là nhà máy DAP chuyên sản xuất phân bón hỗn hợp, khói bụi nhiều bám vào sứ cách điện của đường dây, mặt khác do môi trường ven biển. Hằng năm Đội Cao thế đã lập phương tổ chức thi công vệ sinh tại chỗ, tổ chức rửa sứ cách điện bằng nước áp lực cao (hot-line), nhưng vẫn không làm sạch được bụi bẩn bám trên bề mặt của sứ cách điện.


Để đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định phục vụ công tác sản xuất kinh doanh của các nhà máy trong khu công nghiệp Nam Đình Vũ. Đội Cao thế đã lập phương án tổ chức thi công và dự toán tu sửa thường xuyên thay toàn bộ các chuỗi sứ néo-đỡ toàn bộ tuyến đường dây 110KV hai mạch, thay mới tổng số là 1176 bát sứ.


Tại thời điểm thi công công trình đơn vị đã gặp phải thời tiết nóng nóng cao điểm, nhiệt độ ngoài trời thường xuyên từ 36-39 độ C. Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, Ban lãnh đạo Đội đã chỉ đạo đơn vị công tác tiến hành công việc sớm và kết thúc sớm trước 10h hằng ngày.


  Công trình được khởi công từ ngày 16/6/2020 và hoàn thành ngày 21/6/2020


Một số hình ảnh công tác tại hiện trường:   

 
Tổ QLVH ĐZ thay sứ cột đỡ số 18

Tổ QLVH ĐZ thay sứ cột đỡ số 19

Tổ QLVH SC Đường dây 110kV - Thay sứ cột néo số 15


 Công đoàn Công ty tặng quà người lao động tham gia công trình


Lê Thị Hát - Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng 

 






 



 


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 12
  • Trong tuần: 8521
  • Tất cả: 3763893

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn