Lượt xem: 1376
Cấp điện ổn định phục vụ nhân dân trong đợt nắng nóng cao điểm.

Từ đầu tháng 6 đến nay nhiệt độ ở Hải Phòng luôn dao động từ 35-37 độ C, thậm chí có ngày tới 39 độ C. Nắng nóng đã ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân và cũng là thử thách cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành điện.

Để chủ động các phương án cấp điện, ngay từ đầu tháng 5/2020 Điện lực Dương Kinh thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã chỉ đạo Phòng kế hoạch- kỹ thuật an toàn, các Đội quản lý tổng hợp, Đường dây tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống lưới điện, đường dây trung thế, hạ thế để xử lý kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết có nguy cơ gây sự cố mất điện; Tăng cường theo dõi tình trạng vận hành, hệ thống đo đếm, đặc biệt là các trạm biến áp có nguy cơ quá tải. Thực hiện các biện pháp hoán đổi máy biến áp, cân pha, san tải hợp lý giữa các trạm biến áp; Thường xuyên kiểm tra, theo dõi thông số vận hành của các hệ thống đường dây trung thế; Bố trí lực lượng điều độ vận hành ứng trực để phát hiện, xử lý các hiện tượng bất thường, hoặc xảy ra sự cố; tránh việc gây mất điện cho khách hàng.


Hoán đổi nâng công suất trạm biến áp tập thể Hải Quântrong điều kiện địa hình vô cùng chật hẹp, khó khăn.

Song song với việc nâng cao chất lượng quản lý vận hành hệ thống lưới điện, Điện lực còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đến từng hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, hướng dẫn khách hàng hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện trong giờ cao điểm. Đồng thời, thực hiện tốt các chỉ tiêu về chất lượng dịch vụ, bảo đảm rút ngắn thời gian mất điện, thông báo thời gian ngừng, giảm cung cấp điện, giải quyết kịp thời các khiếu nại, vướng mắc của khách hàng; phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết triệt để các vi phạm hành lang lưới điện.

Công nhân đội Đường dây& trạm kiểm tra, xiết tiếp xúc, vệ sinh trạm biến áp.

 Bên cạnh đó, Điện lực đã tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát trong công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị điện.Kết hợp với các cấp chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra  kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm, bảo vệ an toàn hành lang công trình lưới điện.

 Tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện và sát hạch định kỳ công tác an toàn lao động, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, phương tiện bảo vệ cá nhân và cải thiện điều kiện làm việc của người lao động. Ban lãnh đạo Điện lực thường xuyên có mặt tại hiện trường kịp thời động viên công nhân, bố trí giờ làm việc hợp lý để tránh nắng nóng cho người lao động làm việc tại hiện trường.

Giám đốc, Công đoàn Điện lực động viên công nhân làm việc tại hiện trường

Thời gian tới, dự báo tình trạng nắng nóng còn diễn biến phức tạp, do vậy Điện lực Dương Kinh tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực vận hành, đầu tư cải tạo lưới điện, sửa chữa khắc phục những khiếm khuyết của lưới điện để  đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân và khách hàng. Bên cạnh đó, Điện lực cũng tăng cường tuyên truyền, khuyến nghị khách hàng thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, chia sẻ với ngành điện để ngành điện hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh an toàn, ổn định, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.

Hoàng Công Hoan - Điện lực Dương Kinh

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 617
  • Trong tuần: 16372
  • Tất cả: 3828141

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn