Lượt xem: 357
Chủ động trong công tác phòng chống quá tải các đường dây và TBA trong mùa nắng nóng 2020
Quận Hồng Bàng có vị trí địa lý rất quan trọng trên địa bàn thành phố Hải Phòng bởi hầu hết các cơ quan ban ngành đầu não của Thành phố như: Văn phòng Thành ủy, UBND thành phố, Trung tâm Hội nghị thành phố, Công an thành phố, Nhà hát thành phố, đều đặt trên địa bàn Quận.

Trên địa bàn quận có nhiều doanh nghiệp lớn như: Khu công nghiệp Nomura, thép Posco, thép HPS, Cảng Hải Phòng…Về dịch vụ thương mại, nơi đây cũng là khu trung tâm của thành phố như: siêu thị Metro, khách sạn Hữu Nghị, khách sạn Camella… Do vậy, công tác đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định là một nhiệm vụ quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu.

Năm 2020 là năm dự báo thời tiết khắc nghiệt, biến đổi thời tiết thất thường với nắng nóng kỷ lục, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt tăng cao. Theo dự báo các tháng 05, 06, 07/2020 miền Bắc trong cao điểm mùa nắng nóng với các đợt nắng nóng diễn ra liên tiếp và kéo dài. sản lượng tiêu thụ điện đã tăng đột biến 10%.

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, thực hiện chỉ đạo của Ban lãnh đạo Điện lực Hồng Bàng, Đội điều độ C1 đã thực hiện họp bàn để đưa ra các giải pháp khắc phục công tác chống quá tải trong mùa nắng nóng 2020.

Với các đường dây trung thế đều được xây dựng quy trình xử lý sự cố phù hợp với tính chất phụ tải. Công tác quản lý vận hành luôn được Điện lực quan tâm, nhất là trong những ngày nắng, nóng phụ tải tăng cao. Các ca trực thường xuyên cập nhật thông tin trên trang web hệ thống dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cập nhật theo dõi bản tin thời tiết trên sóng truyền hình VTV1. Khi có các đợt nắng nóng và diễn biến bất thường của thời tiết, để có giải pháp  hiệu quả, Đội Điều độ C1 tham gia cùng đội đường dây & trạm tổ chức tham gia kiểm tra đường dây ngày, đêm. Kết hợp cùng các phòng ban nghiệp vụ lập lịch cắt điện, sửa chữa vệ sinh công nghiệp, bao thầu, khắc phục các khiếm khuyết, các điểm phát nhiệt trên các đường dây trung thế trên địa bàn Quận quản lý. 

         Đội điều độ tổ chức họp bàn các giải pháp phục vụ công tác chống quá tải trong 
mùa nắng nóng 2020

    
 
Đội Điều độ kết hợp với các đơn vị thực hiện giải pháp phục vụ chống quá tải đường dây trên lưới điện

  

Công tác thao tác đóng cắt điện trên lưới phục vụ nâng công suất chống quá tải đảm bảo cấp điện an toàn ổn định trong mùa nắng nóng năm 2020

Công tác an toàn luôn đặt lên hàng đầu, CBCNV trong đơn vị trước khi thao tác cắt điện phải đọc hiểu rõ sơ đồ lưới điện, phạm vi làm việc trong phiếu công tác, trình tự các bước thao tác trong phiếu thao tác. Luôn thực hiện theo đúng quy trình, quy phạm. Sử dụng đầy đủ dụng cụ an toàn, phương tiện bảo vệ. Thực hiện công việc đảm bảo tuyệt đối an toàn. Nhờ các giải pháp đồng bộ, phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị khác mà trong tháng 5 và đến tháng 6, Điện lực Hồng Bàng đã giảm thiểu thời gian mất điện, khắc phục sự cố được rút ngắn và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện so với cùng kỳ năm 2019.

Bài-ảnh: Lê Huy Thành-ĐLHB

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 20
  • Trong tuần: 8529
  • Tất cả: 3763901

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn