Lượt xem: 431
Điện lực Đồ Sơn luôn coi trọng Văn hóa an toàn lao động lên hàng đầu
Ngày 20 tháng 5 năm 2020, Điện lực Đồ Sơn tổ chức lễ phát động Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong Điện lực. Trong những năm qua Điện lực Đồ Sơn luôn đặt công tác An toàn - Vệ sinh lao động lên hàng đầu. Đó cũng là kết quả mà nhiều năm nay Điện lực Đồ Sơn không có vụ tại nạn lao động nào xảy ra. 

Các biện pháp quan trọng mà Điện lực hàng năm, hàng tháng vẫn làm là tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người lao động trong việc tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, phòng ngừa bệnh nghề nghiệp, phát triển văn hóa an toàn tại nơi làm việc. tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, huấn luyện cho người quản lý, người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động. 
 
Đồng chí Phó giám đốc kỹ thuật Điện lực khai mạc buổi lễ

Do tính chất công việc, người lao động thường xuyên phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm như: trực tiếp với nguồn điện, làm việc trên cao, ngoài trời … Chính vì vậy, xác định “người lao động là tài sản quý giá nhất”, những năm qua được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty Điện lực Hải Phòng, Điện lực Đồ Sơn đã và đang thực hiện nghiêm túc các chương trình hành động về an toàn vệ sinh lao động. 

Tại buổi lễ phát động đẩy mạnh xây dụng văn hóa an toàn lao dộng năm nay, có các nội dung như:

+ “ Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”.

+ “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động – Trọng tâm là huấn luyện kỹ năng nhận diên mối nguy hiểm và các biện pháp phòng tránh cho người lao động thay đổi tư duy, hiệu quả trong quản lý sự cố và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện” .

+ Hưởng úng “  Về tháng hành động về an toàn – vệ sinh lao động”.

+ Hưởng ứng “ Tuần lễ quốc gia phong, chống thiên tai từ ngày 15 – 25/5/2020.

+ Chung sức phòng chống thiên tai giảm thiểu thiệt hại.

+ Phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời khẩn truong trong phòng, chống thiên tai.

+ Tọa đàm thực hiện công tác an toàn - vệ sinh lao động và xây dưng văn hóa an toàn lao động.

 
 
Các cá nhân tổ, đội tuyên thề thực hiện 5 điều để đảm bảo AT-VSLĐ

  Đặc biệt toàn bộ cán bộ công nhân viên lao động trực tiếp và gián tiếp trong Điện lực đều phải thuộc và thực hiện 5 lời thề:

1-Tuyệt đối tuân thủ các quy định, pháp luật của Nhà nước, các quy trình, quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc về công tác An toàn vệ sinh lao động-Phòng chống cháy nổ.

2-Thực hiện đầy đủ các nội dung về đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa an toàn lao động và quy trình 5S trong công việc và trên hệ thống điện.

3-Luôn luôn nghĩ về an toàn lao động trước khi làm việc.

4-Từ chối thực hiện công việc khi không đảm bảo an toàn lao động.

5-Tuyên truyền, động viên đồng nghiệp, gia đình, bạn bè và bà con nhân dân thực hiện tốt công tác An toàn vệ sinh lao động-Phòng chống cháy nổ,  bảo vệ Hành lang an toàn lưới điện cao áp, ngăn chặn sự cố lưới điện và đảm bảo an toàn điện trong dân.

 
CBCNV khối phòng ban tuyên thề thực hiện 5 điều để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

Buổi lễ phát động được thực hiện với nhiều nội được lồng ghép, Điện lực Đồ Sơn quyết tâm thực hiện công tác ATLĐ tốt hơn, hiệu quả hơn. Việc chấp hành an toàn lao động của từng cá nhân khi làm việc là rất quan trọng phải đặt lên hàng đầu. 
Vũ Giang - Điện lực Đồ Sơn

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 1110
  • Trong tuần: 8858
  • Tất cả: 3757666

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn