Lượt xem: 499
Phượng đỏ Hải Phòng: Thay lời tri ân người công nhân ngành điện


Công ty Điện lực Hải Phòng một đơn vị có bề dày truyền thống trưởng thành và phát triển. Trải qua 65 năm phát triển và trưởng thành có được sự phát triển như hôm nay có sự đóng góp công sức của các thế hệ Cán bộ CNV qua các thời kỳ.  

   Tháng năm thành phố rực rỡ sắc màu hoa phượng đỏ loài hoa với những cánh mỏng manh, màu “như lửa cháy khát khao” ấy đã trở thành loài hoa biểu trưng cho hồn đất, hồn người Hải Phòng. “Phượng hồng mãi đỏ” ngày hôm nay, nhằm góp thêm những tiếng nói tri ân tới tất cả thế hệ CBCNV ngành điện Hải Phòng. Trong sự phát triển của thành phố ngành điện Hải Phòng đã đóng góp một phần không nhỏ và trong đó những tấm gương cán bộ công nhân ngành điện tiêu biểu, vượt khó, đó là anh: Nguyễn Ngọc Tân Đội người đội trưởng đội Kinh doanh bán điện Phường Vạn Mỹ, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng thuộc Điện lực Ngô Quyền một đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Hải Phòng. 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống gia đình có bố, mẹ công tác trong ngành điện Hải Phòng. Từ nhỏ anh Tân đã có nhiều ấn tượng tốt đẹp về ngành điện, Hình ảnh của những người công nhân vất vả, không kể nắng mưa, đêm ngày, đặc biệt là những cố gắng, nỗ lực khắc phục sự cố để cấp lại điện cho nhân dân đã in đậm trong trái tim của anh khi còn bé thơ.

Biết điện lực là một ngành đặc thù, công việc nặng nhọc, nguy hiểm và hầu hết những người công nhân hằng ngày vẫn phải thực hiện công việc ngoài hiện trường; nhưng với lòng đam mê anh quyết tâm học tập và được làm việc trong ngành điện Hải Phòng.

Anh Nguyễn Ngọc Tân phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo, Công đoàn Công ty đến anh và các công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ với chúng tôi, anh Tân xúc động, năm 1980 nghe theo tiếng gọi của đảng và Quân đội anh nhập ngũ tham gia chiến đấu bảo vệ Biên giới phía Bắc của  Tổ quốc, năm 1985 xuất ngũ, anh được nhận vào làm việc tại Sở phân phối Điện Hải Phòng (nay là Công ty TNHH MTV Điện lực hải Phòng) "Đó là một món quà không thể đong đếm bằng giá trị và niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời tôi", "nếu không có sự quan tâm đặc biệt của ngành Điện đối với xã hội nói chung, tôi không bao giờ được có cơ hội cống hiến cho sự nghiệp của ngành Điện và nuôi sống bản thân và gia đình". Hơn 30 năm công tác trong ngành điện Hải Phòng anh đã nỗ lực phấn đấu không ngừng, từ năm 2007 đến nay anh được lãnh đạo Điện lực tin tưởng bổ nhiệm chức vụ đội phó, Đội trưởng cụm KDBĐ Vạn Mỹ, trên cương vị đó anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Đến với gia đình anh chúng ta không khỏi bùi ngùi anh Tân công tác trong ngành điện Hải Phòng hơn 30 năm. Bản thân anh hiện nay đang mắc căn bệnh ung thư vợ anh, Chị: Nguyễn Thị Thu Hà không có việc làm ở nhà nội trợ. anh có 2 người con cháu lớn sinh năm 1996 hiện chưa có công việc làm ổn định, cháu bé sinh năm 2001 đang học đại học Hàng Hải. Mọi sinh hoạt của gia đình trông chờ vào nguồn thu nhập của anh.

 
Chị Nguyễn Thu Thủy- Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng quà các công nhân
có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Nhân tháng công nhân

Trước hoàn cảnh của anh Tân Trong các năm qua Lãnh đạo, Ban thường vụ Công đoàn Công ty thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ anh và gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Trước những tình cảm và sự quan tâm của Ban Thường vụ Công đoàn Công ty, chị Hà vợ anh Tân chia sẻ: “Gia đình tôi vô cùng xúc động trước những tình cảm và món quà ý nghĩa mà Công ty đã trao tặng. Đây sẽ là nguồn động viên to lớn giúp gia đình tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tôi không biết nói gì hơn. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty Điện lực Hải Phòng đã luôn chung tay, hỗ trợ vợ chồng tôi trong suốt thời gian qua. Được sự quan tâm của cơ quan chồng, tôi có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật để anh ấy yên tâm công tác, tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong công việc” "Mỗi một cán bộ ngành Điện sẽ tự hào hơn và yêu hơn công việc của mình khi được chứng kiến sự quan tâm của Lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể đối với anh, đó chính là những việc làm thiết thực góp phần động viên tinh thần, bớt đi những khó khăn trong cuộc sống".

Chị Nguyễn Thu Thủy – Chủ tịch Công đoàn Công ty chia sẻ về đồng nghiệp đặc biệt của mình, mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bản thân lại mắc bệnh, tuy nhiên anh Tân là người lãnh đạo có chuyên môn tốt và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, để giúp đỡ anh và gia đình Lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty luôn quan tâm động viên hỗ trợ vật chất cũng như tinh thần để gia đình anh bớt đi những khó khăn trong cuộc sống . 
Bên cạnh đó Công đoàn Công ty, Công đoàn Điện lực Ngô Quyền có những chế độ thăm hỏi động viên rất kịp thời để anh Tân có thêm động lực và có những đóng góp tích cực trong nhiệm vụ được giao và nhận được sự tin tưởng và ghi nhận của lãnh đạo trong suốt thời gian qua.

  Với truyền thống 65 năm truyền thống Ngành Điện Hải Phòng không những thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, đó là đảm bảo cung cấp điện ổn định cho sự phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của Thành phố mà còn làm tốt các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội.

Hoạt động của các tổ chức đoàn thể của Ngành điện Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói chung và ngành điện Hải Phòng nói riêng đã giúp đỡ được rất nhiều trường hợp khó khăn ... Hoàn cảnh đặc biệt của anh Tân là một minh chứng nói lên việc làm đầy ý nghĩa và nhân văn đó. 

Sự góp sức nhỏ bé của anh Tân đã góp phần viết lên những thành công của Công ty Điện lực Hải Phòng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Ngành điện Việt Nam nói chung.

                                                        Hoàng Trường – Văn phòng PC Hải Phòng.                                 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 87
  • Trong tuần: 7921
  • Tất cả: 3757816

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn