Lượt xem: 486
PC Hải Phòng đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Hải Phòng trong các ngày vừa qua đã trải qua đợt nắng nóng kỷ lục. Để không xảy ra sự cố mất điện nhất là trong những ngày nắng nóng, CBCNV Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) với tinh thần chủ động, luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, đảm bảo cấp điện liên tục phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân thành phố.

Theo thống kê của PC Hải Phòng, sản lượng điện nhận trên hệ thống trong những ngày nắng nóng tăng gấp 1,3 lần ngày thường. Đặc biệt, trong ngày 21/5 là ngày nắng nóng đỉnh điểm của đợt nóng đầu mùa năm 2020, sản lượng điện nhận đầu nguồn toàn thành phố đạt mức kỷ lục mới là 22,9 triệu kWh/ngày.
 
Trước thực trạng lưới điện có nguy cơ quá tải cục bộ, Công ty đã chủ động xây dựng phương án vận hành hệ thống điện khu vực Hải Phòng, đảm bảo không để quá tải đường dây trung thế và các TBA 110 kV. Song song với đó Công ty cũng thực hiện nâng công suất chống quá tải cho các TBA phân phối, luân chuyển máy biến áp đề phòng sự cố, thay mới và đóng điện nhiều máy biến áp mới.  

Đại diện lãnh đạo PC Hải Phòng cho biết: “Để đảm bảo an toàn lưới điện cho mùa nắng nóng năm nay, ngay từ những cuối quý I/2020, chúng tôi đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị điện phục vụ tại tất cả các đơn vị trực thuộc. Bên cạnh đó, Công ty cũng ngừng toàn bộ công việc sửa chữa (trừ xử lý sự cố) vào những ngày nắng nóng; cử cán bộ, công nhân trực thường xuyên, liên tục 24/24h để giải quyết tình trạng quá tải cục bộ vào những giờ cao điểm; hạn chế cắt điện, tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của nhân dân”.
  
Công nhân PC Hải Phòng sửa chữa điện phục vụ chống quá tải

Tại một số điện lực trực thuộc, để chống quá tải, hệ thống lưới điện cũng được đầu tư, cải tạo, nâng cấp. Cụ thể Công ty đã tiến hành cải tạo và nâng công suất TBA 10kV Ngũ Lão (huyện Thủy Nguyên) trạm 110kV Cát Hải, trạm 110kV Cát Bi (Quận Hải An). Lắp đặt thêm TBA phân phối để san tải sang các TBA lân cận bị quá tải và lập kế hoạch, lên phương án thực hiện thi công hoán đổi nội bộ nâng công suất, Bổ sung cáp vặn xoắn các loại để chống quá tải dây dẫn trên đường trục hạ thế… Đồng thời, khi phát hiện cáp xuất tuyến bị nóng, Công ty tiến hành thay cáp vặn xoắn 4x70 bằng cáp vặn xoắn 4x120 để giúp tăng tiết diện cáp nâng công suất chịu tải điện...
 
Ngoài ra, để sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm trong các tháng nắng nóng mùa hè, PC Hải Phòng khuyến cáo các khách hàng thực hiện một số giải pháp tiết kiệm điện như: Thay đổi thói quen tắt đèn, quạt hoặc điều hòa trong nhà khi không có nhu cầu sử dụng; Dùng máy điều hòa ở độ làm mát vừa phải (chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời khoảng từ 3 – 5 độ C), sự ít chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài sẽ giúp tiết kiệm nhiều điện năng. Bên cạnh đó, nên lựa chọn các thiết bị khác có dãn nhán tiết kiệm năng lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tận dụng các nguồn ánh sáng tự nhiên, gió trời, năng lượng tự nhiên thay cho các thiết bị điện thông thường…

Bên cạnh đó Công ty điện lực Hải Phòng tuyên truyền đến khách hàng lợi ích của việc lắp đặt điện mặt trời áp mái để khách hàng đầu tư lắp đặt. Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc lắp đặt công tơ, đấu nối lưới hệ thống điện mặt trời mái nhà, ký hợp đồng mua bán điện.
 
Với những giải pháp đồng bộ và sự nỗ lực của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng cùng việc chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả từ phía khách hàng đã đóng vai trò quan trọng để chống quá tải, giảm bớt “sức nóng” cho hệ thống lưới điện. Qua đó, góp phần giúp ngành điện Hải Phòng thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, nâng cao chất lượng cung cấp điện cho khách hàng.
 
                                                           Hoàng Trường – Văn phòng PC Hải Phòng

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 1128
  • Trong tuần: 8876
  • Tất cả: 3757684

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn