Lượt xem: 341
Trung tâm điều khiển xa PC Hải Phòng: Đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng năm 2020


Đội QLLĐCT nâng cấp TBA đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết do ảnh hưởng xấu của môi trường tác động làm biến đổi khí hậu toàn cầu. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, trong năm 2020 do hiện tượng biến đổi khí hậu nên Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều đợt nắng nóng sẽ có nhiệt độ cao hơn nhiều so với các năm.

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2020; Căn cứ vào tình hình vận hành thực tế của lưới điện thành phố Hải Phòng trong mùa nắng nóng, để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất phát triển kinh tế và an sinh xã hội của nhân dân Trung tâm Điều khiển xa Hải Phòng đã tính toán để bố trí kết dây lưới hợp lý nhất và xây dựng phương án vận hành lưới điện.

Khi mất điện đường dây trung thế, Trung tâm kết hợp với điều độ C nhanh chóng thu thập thông tin, phân đoạn tìm điểm sự cố, cô lập điểm sự cố bằng các dao phân đoạn, nếu không có dao phân đoạn, sự cố lớn cần nhiều thời gian khắc phục có thể tìm điểm tháo lèo để cô lập điểm sự cố, cân đối công suất, dùng các đường dây khác để cứu phụ tải (nếu đường dây có mạch vòng). Điện lực nhanh chóng sửa chữa  khôi phục lại điện, chọn thời điểm thích hợp để chuyển về kết dây cơ bản. 

Trong các ngày nắng nóng, nếu có sự kiện quan trọng cần ưu tiên điện, Công ty sẽ lập phương án cấp điện ưu tiên riêng. Ngoài ra, để đảm bảo thực hiện tốt phương án cấp điện đã đề ra. Trung tâm Điều khiển xa phối hợp với các đơn vị liên quan:
Tăng cường công tác kiểm tra các điểm tiếp xúc, mối nối trên đường dây trung và hạ thế, thường xuyên đo, theo dõi công suất tại các TBA phân phối vào thời điểm trưa, chiều và tối để có biện pháp khắc phục, xử lý.

Đôn đốc, đẩy nhanh triển khai các dự án đầu tư, cải tạo lưới điện để đảm bảo nhu cầu công suất phụ tải, đặc biệt các công trình san tải cho khu vực mang tải cao.

Chủ động làm việc với khách hàng sản xuất công nghiệp lớn phối hợp giảm tải khi có những bất thường trên hệ thống nguồn.

Thực hiện nghiêm túc, không chậm trễ việc sa thải phụ tải khi có lệnh của Trung tâm Điều khiển xa Hải Phòng.

Các Điện lực quận huyện có trách nhiệm chuẩn bị đủ vật tư dự phòng, bố trí nhân lực trực tại trụ sở các Điện lực, tăng cường nhân lực trực tại các Tổ, Đội và Cụm kinh doanh bán điện, sẵn sàng xử lý ngay các tình huống sự cố xảy ra.

Phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền việc hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn trong nhân dân vào các giờ cao điểm. 

Nhằm nâng cao năng lực chỉ huy của Trung tâm, chủ động phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, kịp thời khôi phục sự cố, cấp điện phục vụ nhu cầu cấp thiết của nhân dân.

 Hồ Thanh Nam – Trung tâm ĐKX –PC Hải Phòng

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 305
  • Trong tuần: 12651
  • Tất cả: 3439312

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn