Lượt xem: 394
PC Hải Phòng diễn tập PCTT&TKCN năm 2020
Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng là một đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, được giao nhiệm vụ chính là quản lý vận hành, kinh doanh, cung cấp điện từ 110kV trở xuống phục vụ cho nhu cầu dân sinh, an ninh quốc phòng và công, nông nghiệp trên địa bàn Thành phố Hải Phòng.

Do tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, diễn biến thời tiết, thiên tai ngày càng phức tạp, khó lường; xu thế xuất hiện nhiều đợt thiên tai trái mùa, cường độ lớn gây hậu quả nghiêm trọng. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, năm 2020 và những năm tới thời tiết, khí hậu tiếp tục có những diễn biến bất thường, khó dự đoán như mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, rét đậm, rét hại…có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho nhiều địa phương, đặc biệt các vùng ven biển trong đó có Hải phòng.
 
Ông Phùng Hữu Đương – PGĐ Công ty khai mạc buổi diễn tập

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, để chủ động trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, nhanh chóng khôi phục cung cấp điện, đảm bảo an toàn cho người lao động, an toàn điện cho nhân dân, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng lập phương án diễn tập PCTT&TKCN- xử lý sự cố- An toàn và xử lý sự cố gián đoạn hệ thống viễn thông cấp Công ty.

Ngày 16 /5/2020 Công ty đã tổ chức diễn tập PCTT&TKCN với 8 tình huống giả định khi có bão: Cơn bão N mạnh cấp 10, giật cấp 12, sức gió gần tâm bão từ 90-120 km/h đổ bộ vào khu vực Hải Phòng. Do mưa bão kèm theo gió giật mạnh khi đổ bộ vào đất liền làm cây cối va vào đường dây, gió lốc làm bay mái tôn của một số công trình gần đường dây gây sự cố.

Với 8 tình huống giả định xảy ra trong điều kiện thời tiết khu vực diễn biến ngày càng phức tạp, Ban chỉ huy PCTT&TKCN (trực tiếp là lực lượng tham gia diễn tập) đã nhanh chóng lập và triển khai các phương án, thực hiện chế độ báo cáo cho các cấp có liên quan, vận dụng những kỹ năng xử lý tình huống, khắc phục các sự cố do mưa, bão gây ra, đặc biệt là thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”: chỉ huy tại chỗ, nhân lực tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ; … Tại hiện trường diễn tập, lực lượng tham gia diễn tập đã tích cực làm việc, nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục sự cố đúng theo kịch bản đưa ra.

Kết thúc buổi diễn tập, Lãnh đạo Công ty, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty, đội Xung kích, các đơn vị tham gia diễn tập đã tổ chức họp, đánh giá kết quả diễn tập, rút kinh nghiệm trong công tác diễn tập PCTT&TKCN.

         Ông Phùng Hữu Đương – Phó Giám đốc Công ty  chia sẻ: Hoạt động diễn tập PCTT&TKCN là hoạt động thường niên của Công ty trước mùa mưa bão, nhằm mục đích nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm và tăng cường tính chủ động trong công tác PCTT&TKCN, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão, lụt gây ra. Đồng thời qua đó cũng nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành của Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty; nâng cao kỹ năng ứng phó, giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra khi có sự cố do mưa, bão, lũ gây ra cho CB-NLĐ trong Công ty và nâng cao tính cơ động, phản ứng nhanh trong việc huy động lực lượng xung kích tại chỗ của Công ty khi có tình huống mưa, bão, lũ xảy ra trên địa bàn Thành phố.

          Song song với hoạt động diễn tập PCTT&TKCN thì trước mùa mưa bão hàng năm, Công ty đều tiến hành kiểm tra, rà soát, bảo dưỡng, sửa chữa tất cả các hệ thống thiết bị điện, và thực hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến công tác PCTT&TKCN nhằm đảm bảo vận hành công trình an toàn và góp phần tham gia hạn chế lũ, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa, bão gây ra cho hệ thống lưới điện trong mùa mưa, bão, lũ năm 2020.
 
Ông Vũ Đức Hoan- Giám đốc Công ty tặng quà động viên lực lượng tham gia diễn tập

Buổi diễn tập của Công ty đã kết thúc thành công, góp phần tăng cường năng lực chỉ đạo, điều hành, kỹ năng ứng phó và khả năng phối hợp nhuần nhuyễn hơn của các lực lượng có liên quan trong công tác ứng phó với mưa, bão, lũ năm 2020.

Một số hình ảnh về công tác diễn tập PCTT&TKCN năm 2020
 
 
 
 


Hoàng Trường - Văn phòng công ty

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 98
  • Trong tuần: 8607
  • Tất cả: 3763979

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn