Lượt xem: 398
PCHP vinh quang tự hào 65 năm trưởng thành và phát triển.
Công ty TNNHH MTV Điện lực Hải Phòng là doanh nghiệp lớn của thành phố Hải Phòng - thành phố duyên hải nằm ở hạ lưu của hệ thống sông Thái Bình thuộc đồng bằng Sông Hồng. Thành phố Hải Phòng nơi có ánh sáng dòng điện đầu tiên của đất nước Việt Nam và của cả Đông Dương vào cuối thế kỷ 19.

  Hải Phòng là một trong những đô thị phát triển sớm nhất nước ta. Cách đây 120 năm, tức là năm 1894, Điện đã xuất hiện ở đây. Lúc đầu chỉ là cơ sở phát điện có 750W phục vụ chủ yếu cho công cộng nên người dân còn gọi là Nhà Đèn chứ không phải là Nhà Máy điện hay Công ty điện như bây giờ. 

Ngày 13/5/1955 là ngày giải phóng thành phố Hải Phòng cũng là ngày thành lập thành lập ngành Điện Hải Phòng. Nhân dân thành phố Hải Phòng nói chung và CBCNV Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng nói riêng vô cùng vui mừng phấn khởi và tự hào về chặng đường xây dựng và phát triển đã qua, một chặn đường với nhiều sự thay đổi lớn về tầm vóc, vị trí của thành phố và của Công ty trong quá trình xây dựng và phát triển.

Ngày 13/5/2020 kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành điện Hải Phòng do ảnh hưởng của đại dịch COVID 19,  Công ty không tổ chức trọng thể buổi lễ kỷ niệm ngày truyền thống như mọi năm. Ông Vũ Đức Hoan - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty trân trọng gửi thư tới các thế hệ CBCNV và người lao động Công ty với lời chúc tốt đẹp, lời cảm ơn sâu sắc. Phát huy truyền thống vẻ vang của Công ty trong suốt 65 qua, tập thể CBCNV Công ty sẽ tiếp tục  phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ được giao, tạo được vị thế vững chắc về khả năng cung cấp điện an toàn ổn định trên toàn thành phố. Đặc biệt năng suất lao động và đời sống CBCNV được nâng cao.

  Qua những năm tháng xây dựng và phát triển Công ty, mỗi CBCNV luôn ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với sự phát triển lớn mạnh của Công ty, cam kết phục vụ nhân dân khách hàng với sự tận tâm và trách nhiệm, thực hiện tốt những chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ với ý nghĩa cao cả "Vì niềm tin của bạn". Công ty luôn đề cao việc xây dựng Văn hóa doanh nghiệp, luôn lấy con người là gốc của mọi hoạt động và coi trọng con người là tài sản quý giá nhất. Cải tiển kỹ thuật, chăm sóc khách hàng, tăng cường kỷ luật lao động, tạo dựng môi trường làm việc văn minh, chuyên nghiệp, đổi mới sáng tạo và hiệu quả  trong lao động sản xuất, tăng cường sức mạnh nội sinh, đảm bảo an toàn lao động, chống thất thoát điện năng, bảo vệ môi trường, duy trì tốt phong trào Xanh - Sạch – Đẹp, xây dựng các trạm 110kv kiểu mẫu. 

  Mỗi thành công của Công ty Điện lực Hải Phòng hôm nay đều được xây dựng trên nền tảng văn hoá truyền thống đã được các thế hệ công nhân điện Hải Phòng phát huy duy trì, kế thừa và phát triển. Nét văn hoá mang đậm tính truyền thống, phù hợp với đặc thù của ngành Điện và bản sắc văn hoá của Thành Phố Cảng được thể hiện qua phong cách ứng xử nội bộ, ứng xử với khách hàng, qua các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, qua các hoạt động văn hoá, xã hội, thể dục thể thao. Xây dựng phong cách Người thợ điện Hải Phòng “ Trí tuệ - Tận tâm - Năng động - Sáng tạo” và được thực hiện trong một môi trường làm việc bình đẳng, lành mạnh, tôn trọng trách nhiệm. 

  Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” bằng những hoạt động giàu tính nhân văn, tri ân cùng với những hoạt động phụng dưỡng chăm sóc các bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây nhà tình nghĩa, thăm hỏi các thương binh, con liệt sỹ hàng năm, thắp sáng đường quê … những việc làm truyền thống đó tạo ra các giá trị văn hóa bản sắc nhân văn của Công ty. 

Hòa nhịp cùng với dòng chảy của lưới điện quốc gia, CBCNV ngành điện Hải Phòng đã và đang nỗ lực phấn đấu ngày đêm bằng con tim và trí tuệ khối óc để dòng điện thành phố luôn được thắp sáng. Mỗi người thợ điện ngày nay luôn phấn đấu học tập, học mãi không ngừng để vun đắp phát triển coi đó là cách để nuôi dưỡng nguồn điện sáng mãi với một tinh thần trách nhiệm cao trong từng công việc, phấn đấu vươn xa hướng tới mục tiêu cao cả để góp phần vào trang sử truyền thống vẻ vang của Công ty, xứng danh là chim đầu đàn của Tổng Công ty điện lực Miền Bắc, đồng thời góp phần xây dựng phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội của thành phố Hải Phòng, thành phố Hoa phượng đỏ quyết thắng trung dũng kiên cường
Đinh Thị Huấn-Phòng TC&NS   

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 161
  • Trong tuần: 8540
  • Tất cả: 3954116

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn