Lượt xem: 595
Điện lực An Dương nỗ lực trong công tác tiết kiệm điện những tháng đầu năm 2020
Như chúng ta đã biết điện là một phần tất yếu của cuộc sống, là ngành quan trọng của nền kinh tế mỗi nước. Vì vậy mỗi sự thay đổi, dù nhỏ cũng tác động ngay đến cuộc sống sinh hoạt của mỗi người dân và nền kinh tế. 

Đầu tư xây dựng các nguồn điện, đáp ứng cho nhu cầu thiết yếu của xã hội và phục vụ sản xuất phát triển kinh tế theo từng giai đoạn nhất là trong giai đoạn hiện nay nền kinh tế đang phát triển nhanh, mức độ tiêu thụ điện tăng cao, các nguồn điện hiện tại có thời điểm chưa đáp ứng đủ, vì vậy việc tiết kiệm điện của các khách hàng trong quá trình sử dụng cũng như các giải pháp trong khâu truyền tải và phân phối điện là việc cần thiết.

Để đạt được hiệu quả trước mắt cũng như lâu dài, chính phủ đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ như:
- Nỗ lực tập trung nguồn vốn đầu tư để đầu tư xây dựng nguồn điện mới, và đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa vào hoạt động các công trình đang xây dựng. 
- Tăng cường công tác quản lý nhà nước, có cơ chế khuyến khích các công ty đầu tư áp dụng khoa học công nghệ vào các dây truyền sản xuất khép kín, để tận dụng được các nguyên, vật liệu, chế phẩm phụ phát sinh trong quá trình sản suất, làm giảm giá thành sản phẩm tăng tính cạnh tranh, tránh lãng phí, gây ô nhiểm môi trường... đưa ra thị trường các sản phẩm có hiệu suất cao tiêu thụ năng lượng thấp. 
- Kiểm soát dán nhãn mác chứng nhận các sản phẩm hàng hóa có mức tiêu thụ điện ít, tiết kiệm, giúp người tiêu dùng lựa chọn phù hợp. 
- Đánh giá mức độ tiêu tốn năng lượng trên mỗi sản phẩm theo tiêu chuẩn, chỉ đạo loại bỏ các dây truyền thiết bị có mức tiêu hao năng lượng lớn …. 

Điện lực An Dương là một trong những đơn vị phân phối bán điện trên địa bàn, có mức tăng trưởng cao so với mặt bằng chung của Công ty Điện lực Hải Phòng. Thực hiện theo chỉ đạo của nhà nước và các cấp quản lý, Điện lực An Dương đã triển khai một số nội dung, nhằm nâng cao hiệu quả của việc tiết kiệm điện như:

Hàng năm căn cứ yêu cầu nhiệm của Công ty giao, Điện lực thực hiện xây dựng chương trình tiết kiệm điện, và các nhiệm vụ cụ thể để triển khai. Từ công tác tuyên truyền, vận động khách hàng có sản lượng lớn tham gia chương trình điều tiết phụ tải, các khách hàng trong việc phối hợp trong công tác vận hành, sửa chữa các thiết bị điện là tài sản của khách hàng để giảm sự cố ảnh hưởng đến lưới điện. Chủ động mọi nguồn vốn đầu tư nâng cấp, thay thế nhiều thiết bị, cải tạo lưới điện, tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, đẩy mạnh việc kiểm tra chống tổn thất thương mại, xây dựng nhiều phương án cấp điện linh hoạt trong công tác vận hành lưới điện, lúc ình thường cũng như khi xảy ra sự cố nhằm giảm thất thoát điện năng, tiết kiệm điện.

Trong nội bộ đơn vị công tác sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả thực sự được quan tâm, từ lãnh đạo đến mỗi cán bộ công nhân viên, mọi người đều có ý thức tự giác trong việc sử dụng theo đúng quy định. Việc đầu tư thay thế thiết bị tiết kiệm điện cho hệ thống chiếu sáng khu vực phòng làm việc và thiết bị bảo vệ đã được Đoàn thanh niên Điện lực thực hiện, và mang lại hiệu quả thiết thực.

Điện lực đã tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh huyện các nội dung, biện pháp thực hiện liên quan đến sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất đến các khách hàng và được đông đảo khách hàng hưởng ứng. 

Hướng dẫn các hộ gia đình sử dụng điện sinh hoạt tham gia chương trình tiết kiệm điện, đánh giá tồng kết khen thưởng các gia đình đạt kết quả cao.
Tiếp cận kịp thời, tạo điều kiện cho các khách hàng có nguồn điện MTAMN trao đổi nguồn, hòa điện vào hệ thống.
Phối hợp với các đơn vị chuyên ngành khảo sát đánh giá, tư vấn cho các khách hàng về phương thức vận hành tối ưu, cũng như trong thời gian điều tiết phụ tải, để tránh ảnh hưởng đến dây truyền sản xuất,

Kết quả năm 2019 toàn Điện lực đã thực hiện tiết kiệm điện được sản lượng điện năng 8.095.763 KWh.
Với kết quả đã đạt được năm 2019, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của Giám đốc và sự đoàn kết phấn đấu của toàn thể cán bộ CNV Điện lực An Dương và sự ủng hộ cao của các khách hàng trên địa bàn, trong năm 2020 Điện lực sẽ đạt và vượt mức kế hoạch tiết kiệm điện Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng giao.
Lâm Văn Quyết - Điện lực An Dương
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 17
  • Trong tuần: 7851
  • Tất cả: 3757746

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn