Lượt xem: 356
PC Hải Phòng tổ chức Hội nghị người lao động
Ngày 28/4/2020, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020 và tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2019. Hội nghị vinh dự với sự có mặt của Ông Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc và đại diện Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng, Sở LĐTB &XH TP.Hải Phòng và 180 đại biểu đại diện 1.965 cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn Công ty.

 
Toàn cảnh Hội nghị người lao động Công ty qua hình ảnh trực tuyến

Do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra, để phòng tránh dịch bệnh theo đúng tinh thần của Thủ tướng, Công ty đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo các biện pháp như khai báo y tế, đo kiểm tra thân nhiệt các đại biểu dự Hội nghị, tại hội trường vị trí ngồi của các đại biểu đảm bảo khoảng cách an toàn. Do số lượng đại biểu đông, Công ty đã triển khai thành hai địa điểm và thực hiện Hội nghị truyền hình trực tuyến.

 
Bà Nguyễn Thu Thủy – Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo trước Hội nghị kết quả SXKD và công tác Công đoàn năm 2019 - Phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Tại Hội nghị, đại biểu được nghe đoàn Chủ tịch thông qua Báo cáo tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2020; Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn và phong trào Công nhân viên chức lao động năm 2019 – Phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo công khai tài chính; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân và Báo cáo kết quả đối thoại giữa người sử dụng lao động và người lao động trong Công ty. Qua đó 100% người lao động được bố trí đủ việc làm, chế độ tiền lương được đảm bảo, việc phân phối tiền lương được thực hiện theo quy chế đã ban hành. Đồng thời, công tác đảm bảo AT-VSLĐ và chăm lo phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng năng lực chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao trình độ cho người lao động cũng được ưu tiên hàng đầu.

 
Đoàn chủ tịch trả lời các ý kiến đóng góp của đại diện các đơn vị

Ông Vũ Đức Hoan - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty là đại diện người sử dụng lao động đã trả lời trực tiếp các ý kiến, kiến nghị của người lao động được tổng hợp từ các Hội nghị người lao động cơ sở. Các ý kiến tập trung thảo luận về các giải pháp thực hiện để hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2020 và những nội dung gắn liền với quyền lợi và nghĩa vụ thực tiễn của người lao động như thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động, quy chế xét lương và quy định về các chế độ quyền lợi của người lao động. Các ý kiến, kiến nghị đều được Giám đốc Công ty trả lời đầy đủ và thỏa đáng trước Hội Nghị. Hội nghị đã nghe các báo cáo kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2019, phương hướng kế hoạch năm 2020; kết quả thực hiện hội nghị người lao động của các đơn vị trực thuộc; kết quả thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động; kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân… Báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp sửa đổi, bổ sung các quy chế nội bộ của Công ty và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc.

Đồng thời qua Hội nghị đã bầu 12 đại biểu tham dự Hội nghị người lao động Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc năm 2020; Bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2021; thống nhất danh sách các thành viên tham gia đối thoại tại nơi làm việc.Hướng đến mục tiêu này, năm 2020 Công ty sẽ thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lao động; nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; duy trì lộ trình giảm tổn thất điện năng; đảm bảo tiến độ và hiệu quả các công trình đầu tư xây dựng; nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và doanh nghiệp 

 
Ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, ông Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc cho biết, PC Hải Phòng là đơn vị có đóng góp lớn trong EVNNPC với sản lượng điện thương phẩm chiếm tỷ lệ lớn trong Tổng Công ty; công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng có nhiều chuyển biến, đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng. Ông cũng ấn tượng với việc ứng dụng khoa học công nghệ, triển khai thực hiện 5S của PC Hải Phòng… Ghi nhận và biểu dương những thành tích Công ty đạt được trong năm qua, Chủ tịch Công đoàn EVNNPC cũng đề nghị PC Hải Phòng tiếp tục đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định trên địa bàn; đồng thời nâng cao công tác dịch vụ khách hàng; tiếp tục nghiên cứu, phát triển các ứng dụng, triển khai các ứng dụng trong diện rộng, trước hết là PC Hải Phòng, toàn Tổng công ty cũng như toàn quốc. 
 
 
Ông Vũ Đức Hoan - Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Hải Phòng phát biểu trước Hội nghị

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, ông Vũ Đức Hoan - Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Hải Phòng khẳng định Công ty tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đảm bảo cấp điện phục vụ sự phát triển của thành phố. Xem an toàn lao động là ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động, Giám đốc PC Hải Phòng cũng lưu ý người lao động Công ty cần trau dồi kiến thức để nhận diện các nguy cơ mất an toàn, có quyền từ chối công tác nếu thấy chưa đảm bảo an toàn.

 
Ông Vũ Đức Hoan - Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Hải Phòng và Bà Nguyễn Thu Thủy – Chủ tịch Công đoàn Công ty ký kết giao ước thi đua.

 Hội nghị Người lao động của Công ty Điện lực Hải Phòng đã thể hiện rõ quyết tâm xây dựng Công ty ngày càng vững mạnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo trong công tác quản lý, điều hành để phát huy sức mạnh tổng hợp của người lao động. Đây cũng là dịp để Ban lãnh đạo Công ty lắng nghe những đối thoại, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của CNVC-LĐ trong các đơn vị, làm cơ sở cho việc xây dựng các chế độ, chính sách nhằm đảm bảo quyền lợi người lao động.

                                                                Hoàng Trường – Văn phòng Công ty
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 300
  • Trong tuần: 10956
  • Tất cả: 3021023

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn