Lượt xem: 433
Công đoàn Công ty điện lực Hải Phòng trong công tác phối hợp, triển khai và chăm lo sức khở cho đoàn viên và người lao động trong mùa dịch bênh COVID - 19
Trong không khí cả thế giới đang gồng mình để chống dịch Covid -19 đã bùng phát trên toàn cầu. Đặc biệt là tại đất nước Việt Nam phát hiện ca nhiễm đầu tiên từ ngày 23/1/2020 cho đến ngày 15/4/2020, số ca mắc covid -19 đã tăng lên 268 ca. Kết quả này cho chúng ta nhận thấy, quá trình nổ lực rất lớn của lãnh đạo Đảng, trung ương đến địa phương và toàn nhân dân Việt Nam đồng lòng, quyết tâm “chống dịch như chống giặc”. 

Tại Công ty Điện lực Hải Phòng cũng đã triển khai quyết liệt theo các văn bản của EVN, NPC và văn bản của Công đoàn NPC số 16/CĐNPC ngày 07/2/2020 về việc phối hợp cùng chuyên môn triển khai chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 1539/CT-EVNNPC-BTH ngày 31/3/2020 của Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc. 

Covid-19 là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra hiện nay đang phát triển với tốc độ rất nhanh, khó lường trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam, làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, hoạt động của các ngành, nghề, doanh nghiệp, trong đó có ngành Điện. Nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ, tâm lý, đời sống cho CNVCLĐ, duy trì hoạt động nhiệm vụ SXKD ổn định, đồng thời đảm bảo cung ứng điện cho nhu cầu sinh hoạt của nhân dân thành phố Hải Phòng, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 và kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 do Tổng Công ty giao; xác định đây là nhiệm vụ quan trọng có ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của Công ty và sức khỏe, thu nhập của người lao động, ngay từ đầu Công đoàn đã bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên và chủ động phối hợp chặt chẽ cùng chuyên môn triển khai thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19, bộ phận giúp việc, bộ phận tuyên truyền, bộ phận kiểm tra giám sát và xây dựng kế hoạch triển khai công tác phòng chống dịch từ Công ty đến các đơn vị trực thuộc, đồng thời tuyên truyền phổ biến đến đoàn viên và người lao động. 

Chuẩn bị vật tư y tế đảm bảo sức khỏe cho người lao động, phòng chống dịch bệnh trị giá 1,7 tỷ đồng: trang bị 57 máy đo kiểm soát thân nhiệt, 48.855 khẩu trang kháng khuẩn, 1.047 lít dung dịch sát khuẩn, phun khử khuẩn tại nơi làm việc trong toàn Công ty 60 lượt và một số dụng cụ thiêt yếu khác dùng cho công tác phòng chống dịch.

Phổ biến kịp thời các văn bản chỉ đạo của chuyên môn và Công đoàn cấp trên. Các thông tin chính thống của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19. Thông tin qua lại kịp thời bằng hình thức nhắn tin qua Zalo với các đầu mối Tổ công đoàn, Đội sản xuất, đơn vị, phòng ban, nhóm... nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi có tiếp xúc với các ca nhiễm Covid-19 để xử lý, cách ly kịp thời, không để lây lan dịch. Hạn chế tổ chức hội họp, tập trung đông người. Đảm bảo 100% người lao động nắm bắt đầy đủ thông tin cách phòng chống dịch Covid cho cá nhân và cộng đồng. 
 

 Giám đốc Công ty kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Điện lực Ngô Quyền

Nhằm đảm bảo hoạt động SXKD điện, an toàn, liên tục, Công đoàn phối hợp với chuyên môn đo thân nhiệt cho CBCNV đầu giờ làm việc hàng ngày và báo cáo nhanh bằng tin nhắn Zalo nhóm về tình hình sức khỏe của người lao động tại các đơn vị trực thuộc..

Hưởng ứng cuộc vận động kêu gọi toàn dân nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn tuyên truyền đến đoàn viên và người lao động thực hiện soạn gửi tin nhắn CV n gửi 1407 với số tiền là 60.740.000đ.

Ngoài ra Công đoàn Công ty đã trang bị thêm trên 2.000 khẩu trang khử khuẩn cho các đơn vị trực thuộc có công nhân lao động làm việc nặng nhọc, độc hại, trèo cao và công nhân trực tiếp và trang bị 100 lít dung dịch sát khuẩn khô. 

Ngày 08/4/2020 đồng chí Nguyễn Thu Thủy – Chủ tịch Công đoàn Công ty đến thăm và tặng quà động viên CBCNV là điều độ viên, SCADA thuộc Trung tâm điều khiển xa đang thực hiện làm việc cách ly xã hội theo yêu cầu đảm bảo sức khỏe thực hiện điều hành lưới điện ổn định, đảm bảo cung ứng điện cho nhân dân và nhiệm vụ chính trị, an ninh quốc phòng của Thành Phố. 
 

Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng quà Trung tâm điều khiển xa
Lê Thị Việt Hà-Văn phòng Công đoàn Công ty
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 738
  • Trong tuần: 9420
  • Tất cả: 3763552

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn