Lượt xem: 321
Nâng cao ý thức cá nhân xây dựng văn hóa công sở trong việc phòng chống COVID
Công sở là nơi làm việc chung của một tập thể các phòng ban đơn vị với nhiều người có trình độ nghiệp vụ khác nhau, tính cách khác nhau. Thời gian làm việc tám tiếng tiếp xúc với nhau nên việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp, đề cao vệ sinh sạch sẽ môi trường nơi làm việc được coi trọng, nhất là trong thời gian này khi cả nước chung tay phòng chống  dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo của Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Công ty Điện lực Hải Phòng, mỗi cá nhân trong Công ty thực hiện tốt các biện pháp:

Đeo khẩu trang nơi công cộng; Rửa tay thường xuyên với xà phòng trong ít nhất 30 giây hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có trên 60% nồng độ cồn khi không có điều kiện rửa tay với xà phòng. Rửa tay tại các thời điểm trước khi vào làm việc, sau giờ nghỉ giải lao, sau khi đi vệ sinh; Nghiêm cấm tuyệt đối hành vi khạc, nhổ ra sàn nhà tại nơi làm việc.

Thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng kháng khuẩn; Chuẩn bị các trang bị cá nhân cần thiết cho thời gian làm việc như nước uống hợp vệ sinh và cốc uống dùng riêng, khăn giấy, khẩu trang, găng tay, dung dịch sát khuẩn trong quá trình làm việc. Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp ra không khí. Bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào túi đóng kín để vứt vào thùng rác đúng nơi quy định và rửa tay với xà phòng. Không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. 

 Luôn giữ ấm cơ thể, duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe như tập thể dục giữa giờ làm việc từ 5-10 phút bằng các động tác nhẹ nhàng, tích cực vận động cơ thể,  ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay, tạm thời không bắt tay trong thời gian còn dịch bệnh, tránh xa ít nhất 02 mét đối với những người đang ho hoặc hắt hơi. 

Mỗi CBCNV trong Công ty luôn tự theo dõi sức khỏe nếu có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở thì chủ động ở nhà và thông báo cho đơn vị quản lý. Nếu phát hiện bản thân mình hoặc người cùng làm việc hay khách hàng có một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở thì tự giác tự cách ly không tiếp xúc với những người xung quanh và phải báo cho người quản lý hoặc cán bộ làm công tác y tế tại nơi làm việc hoặc gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn đã và đang là mối đe dọa với xã hội và con người, nhưng nó cũng là một phép thử đối với khả năng ứng phó, điều hành của các cấp chính quyền, các cơ quan doanh nghiệp và nhất là của mỗi cá nhân chúng ta với thái độ, tinh thần, bản lĩnh và ý thức trách nhiệm cao trong “chiến dịch” phòng chống Covid-19 thì chắc chắn dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi. Khi tinh thần của mỗi cá nhân cùng tập thể Công ty quyết tâm vượt khó khăn, có ý thức tự giác bảo vệ sạch sẽ nơi làm việc chung, tư tưởng không lo lắng, hoang mang sẽ chiến thắng bệnh dịch và sẽ trở lại cuộc sống khỏe mạnh, an toàn, bình an và hạnh phúc cho mọi người. 

Với tinh thần chủ động phòng chống dịch bệnh, sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và của Công ty Điện lực Hải Phòng, cùng với ý thức có trách nhiệm cao của mỗi CBCNV trong “chiến dịch” phòng chống Covid-19 những ngày qua bằng những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn, trách nhiệm đã thắp lên niềm tin yêu, hy vọng giúp mỗi chúng ta vững tin hơn vào tương lai tốt đẹp, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ SXKD năm 2020.

Một số hình ảnh của Công ty Điện lực Hải Phòng trong việcphòng chống dịch bệnh COVID 19



Đinh Thị Huấn-Phòng TC&NS   
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1153
  • Trong tuần: 12481
  • Tất cả: 3511418

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn