Lượt xem: 324
PC Hải Phòng chuẩn bị các phương án đảm bảo cấp điện ổn định trước mùa nắng nóng, mưa bão 2020
Trước tình hình nắng nóng và khô hạn xảy ra trên diện rộng, mực nước các hồ thuỷ điện tiếp tục xuống thấp mà không có nước về bổ sung, cùng với miền Bắc chuẩn bị bước vào mùa nắng nóng làm nhu cầu điện tăng cao đột biến, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) đang yêu cầu các đơn vị tập trung mọi nỗ lực thực hiện các biện pháp cấp bách về tiết kiệm điện và đảm bảo cấp điện.

Ngay từ đầu năm, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lập kế hoạch kiểm tra và thí nghiệm định kỳ các thiết bị trên đường dây trung, hạ áp, tiến hành lắp đặt các thiết bị cầu dao phụ tải và máy cắt đường dây cho lưới điện trung áp năm 2020 trên địa bàn toàn thành phố, chú trọng việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn toàn nhằm đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thành phố trong mùa nắng nóng và mưa bão năm 2020. Đặc biệt trong tháng 5/2020 Thành phố Hải Phòng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa phượng đỏ, đây là sự kiện chính trị quan trọng của Thành phố. Vì vậy Công ty phải có những phương án cấp điện an toàn ổn định.
 

Điện lực Cát Hải kiểm tra an toàn đường dây tại cột vượt biển trước mùa mưa bão năm 2020

Để công việc được tiến hành khẩn trương, không ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân, Công ty đã giao nhiệm vụ cho các Điện lực đã lập phương án, bố trí nhân vật lực. Mục tiêu là hướng đến vận hành an toàn ổn định và tin cậy lưới điện, khi có sự cố xảy ra thì kiểm tra phân vùng sự cố chính xác, thời gian mất điện là ít nhất.
 
Cải tạo nâng cấp TBA 110kV đảm bảo cấp điện ổn định trước mùa nắng nóng

Đặc biệt khi mùa nắng nóng và mưa bão đang đến, do đặc thù của Hải Phòng gần biển, số lượng đường dây trung áp, hạ áp dài, dễ ảnh hưởng do mưa giông, lốc; sấm sét, do đó cần lắp đặt bổ sung các thiết bị đóng ngắt tự động. Với các thiết bị này sẽ thực hiện thao tác đóng cắt đường dây từ xa, giảm thời gian khoanh vùng sự cố và tiến hành sửa chữa đường dây nhanh hơn, đảm bảo độ tin cậy cấp điện, giảm ảnh hưởng đến việc sử dụng điện của khách hàng.

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm và có hiệu quả Chương trình tổng thể sử dụng điện tiết kiệm chống lãng phí. Cần đẩy mạnh thông tin, truyền thông đại chúng về các chủ trương, quy định của Đảng, Chính phủ đối với việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; thông tin kịp thời đến người dân các quy định về xử phạt khi không thực hiện. Cung cấp thông tin miễn phí trên website về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đối với từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau.

 
Đồng chí Vũ Đức Hoan – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty cùng đồng chí Nguyễn Thu Thủy- Chủ tịch Công đoàn Công ty, tặng quà động viên CBCNV tại hiện trường

Lãnh đạo Công ty và các đơn vị xây dựng, giao kế hoạch cung cấp điện hàng tháng để điều hành hệ thống điện an toàn, tin cậy. Chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất lợi, đảm bảo cung cấp điện ổn định trên địa bàn thành phố.Chỉ đạo các Điện lực kiểm tra, các khách hàngcó biển hiệu, pano tấm lớn trong thành phố, dọc các tuyến giao thông chính sử dụng rất nhiều đèn chiếu sáng công suất cao, có biểu hiện sử dụng lãng phí điện, chiếu sáng suốt đêm không cần thiết có trách nhiệm phải chấp hành Chỉ thị Tiết kiệm điện của Thủ tướng Chính phủ, giảm bớt số đèn chiếu sáng và tắt đèn sau 22h đêm. Nếu Công ty, đơn vị nào không chấp hành, Điện lực sẽ áp dụng biện pháp ngừng cấp điện.

Đối với khách hàng công nghiệp sử dụng điện trọng điểm, đặc biệt là khách hàng lớn, lãnh đạo Công ty và Điện lực gặp trực tiếp khách hàng và đề nghị cùng chia sẻ giải pháp tiết kiệm điện từ 1/4-30/6/2020; đồng thời điều chỉnh kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp để giãn bớt nhu cầu điện, tiết kiệm ngay từ 5-10% nhu cầu điện của doanh nghiệp hoặc áp dụng biện pháp sử dụng máy phát điện dự phòng của doanh nghiệp để đảm bảo một phần nhu cầu điện của mình.
                                                         Hoàng Trường – Văn phòng Công ty

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 300
  • Trong tuần: 8679
  • Tất cả: 3954255

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn