Lượt xem: 19771
Tiếp cận điện năng – chỉ bằng bàn phím
Trước đây, các khách hàng có nhu cầu sử dụng điện thường phải đến các điểm giao dịch của ngành điện để được hướng dẫn và thực hiện các thủ tục để tiếp cận điện năng. Kể từ tháng 12/2019 Công ty Điện lực Hải Phòng chính thức thí điểm cung cấp dịch vụ cung cấp điện theo phương thức điện tử. Theo đó, khách hàng sẽ có cơ hội được tiếp cận điện năng mà không cần phải đến bất cứ điểm giao dịch nào.                


Ảnh: CBCN Điện lực Cát Hải đang giới thiệu dịch vụ với khách hàng

Chuyển đổi số công tác truyền thông trong EVNNPC và các đơn vị thành viên là nhiệm vụ quan trọng nhằm tiếp tục khẳng định hệ thống các giá trị cốt lõi của EVNNPC là “Chất lượng – Niềm tin ; Tôn trọng – Trách nhiệm ; Chuyên nghiệp – Hiệu quả ; Hợp lực – Chia sẻ”. Dịch vụ cung cấp điện theo phương thức điện tử chính là một nội dung trong công tác ấy. 

Thay vì phải đến các điểm giao dịch để tìm hiểu cách thức thủ tục để tiếp cận điện năng, các khách hàng có thể truy cập trang Web CSKH, App CSKH hoặc các trang Web của Công ty Điện lực Hải Phòng hoặc fanpage của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc để được hướng dẫn cụ thể. Quy trình cụ thể như sau:

Bên mua điện gửi yêu cầu cấp điện qua Web CSKH, Ứng dụng CSKH App Mobile (App), Zalo page kèm theo các hồ sơ giấy tờ dạng file ảnh hoặc văn bản điện tử, các thôn ting về Email và số điện thoại liên hệ.

Bên bán điện sẽ gửi thông tin về mã giao dịch, tài khoản truy cập vào Web CSKH, Ứng dụng CSKH cho Bên mua điện (khách hàng nhận qua Email hoặc SMS đã đăng ký). Trong trường hợp thiếu giấy tờ theo quy định, Bên mua điện sẽ gửi bổ sung các giấy tờ cần thiết trước khi hai bên ký Hợp đồng mua bán điện bằng cách tải tài liệu lên qua Web CSKH, Ứng dụng CSKH.
Bên mua điện nhận thông báo thời gian khảo sát địa điểm cấp điện qua Email hoặc SMS. Bên bán điện đến địa điểm mua điện để khảo sát theo lịch đã thông báo với khách hàng để lập dự thảo Phương án đấu nối cấp điện.

Sau khi hai bên thống nhất các nội dung dự thảo Phương án đấu nối cấp điện, dự thảo Hợp đồng mua bán điện thì bên Bán điện sẽ gửi thông báo về thời gian thi công, lắp đặt qua Email/SMS/App/Zalo page.

Toàn bộ các hồ sơ thủ tục mua bán điện như Phương án cấp điện, Hợp đồng mua bán điện, Biên bản treo tháo công tơ… hai bên sẽ cùng xem và ký qua ứng dụng ngay tại hiện trường cùng với việc thi công lắp đặt công tơ điện. Việc xem xét và ký xác nhận được làm một lần qua máy tính bảng do bên bán điện chuẩn bị. Vì vậy, kể cả trong trường hợp Bên mua điện là các hộ gia đình vùng sâu vùng xa không có điều kiện tiếp cận internet cũng vẫn thực hiện được qua thiết bị và hướng dẫn của nhân viên ngành điện ngay tại nhà.

Trường hợp Bên mua điện không có mặt tại hiện trường thì sau khi hoàn tất lắp đặt công tơ, Bên bán điện sẽ gửi thông báo cho Bên mua điện về các hồ sơ, giấy tờ cần xem xét và thống nhất nội dung. Bên mua điện chỉ việc đăng nhập vào Web CSKH/Ứng dụng CSKH App Mobile để xem và ký một lần Phương án cấp điện, Hợp đồng mua bán điện, Biên bản treo tháo công tơ. Nếu cần hiệu chỉnh nội dung, Bên mua điện sẽ phản hồi lại cho Bên bán điện trực tiếp trên giao diện phần mềm.

Vấn đề thanh toán chi phí lắp đặt công tơ và chi phí đặt cọc (trong trường hợp sử dụng điện ngắn hạn), Bên mua điện có thể sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Sau khi nhận được chi phí này, Bên bán điện sẽ gửi thông báo đã nộp tiền cho Bên mua điện qua Email/SMS/App/Zalo.

Triển khai dịch vụ cấp điện theo phương thức điện tử, Bên mua điện sẽ được tiếp cận điện năng hoàn toàn “chỉ bằng bàn phím” và mọi lúc mọi nơi mà không phải đến các điểm giao dịch. Mọi trao đổi qua lại giữa hai bên được thực hiện theo phương thức điện tử. Dịch vụ cấp điện này còn đem lại lợi ích lâu dài cho cả Bên mua điện và Bên bán điện đó là hồ sơ mua, bán điện được bảo quản chặt chẽ, khoa học, thuận tiện cho việc tra cứu thông tin sau này.

Ngoài nội dung phục vụ cho công tác tiếp cận điện năng của Bên mua điện, trong tương lai, dịch vụ cấp điện theo phương thức điện tử còn cho phép ứng dụng để phục vụ các nhu cầu khác của Bên mua điện như thay đổi công suất sử dụng điện, thay đổi vị trí thiệt bị đo đếm, thay đổi mục đích sử dụng điện, thay đổi chủ thể/gia hạn Hợp đồng mua bán điện…

Đinh Anh Tuấn - Điện lực Cát Hải

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 40
  • Trong tuần: 7874
  • Tất cả: 3757769

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn