Lượt xem: 3386
Tăng cường đường trục hạ thế chống quá tải cho khu dân cư Cống Vân, phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, Hải Phòng
Năm 2011, Điện lực Dương Kinh tiếp nhận toàn bộ hệ thống lưới điện hạ áp nông thôn khu vực Tổ dân phố Cống Vân thuộc phường Đa Phúc, quận Dương Kinh. Hiện trạng lưới điện rất cũ nát, địa hình bán kính cấp điện phức tạp, đường dây điện đi dọc sườn đê một bên là sông Lạch Tray một bên là đầm, ao không đảm bảo an toàn. Khu vực này được cấp điện từ xuất tuyến 3 TBA Tiểu Trà lộ 486E2.12 với chiều dài đến 2,1km, phụ tải chủ yếu tập chung ở cuối nguồn. Hiện nay tốc độ tăng trưởng của phụ tải ngày càng tăng cao (gồm 291 khách hàng) nên đường dây hạ thế thường xuyên đầy tải, điện áp cuối nguồn thấp (giờ cao điểm điện áp pha khoảng 120V) ảnh hưởng rất nhiều đến nhu cầu sinh hoạt và hoạt động sản xuất của người dân khu vực Cống Vân, gây tổn thất lưới điện.

Điện lực Dương Kinh đã nhiều lần phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát địa hình để đầu tư cải tạo lưới điện cho khu vực này, do tính chất địa hình ven chân đê nằm trong khu vực an toàn hành lang đê vì vậy không thể đầu tư xây dựng hệ thống điện được. Sau khi khu dân cư xây dựng được tuyến đường mới và hệ thống cột điện hạ thế, Điện lực Dương Kinh đã báo cáo xin chủ trương của Công ty cho phép lập dự toán tu sửa thường xuyên bổ sung các hạng mục: Gia cố tăng cường móng cột các vị trí xung yếu; bổ sung cáp xuất tuyến vặn xoắn Al/XLPE/PVC 3x95mm2 với chiều dài là 1,2 km cấp điện từ TBA Phúc Lộc 3 để chống quá tải cho khu vực Cống vân với tổng giá trị đầu tư là 108,2 triệu đồng.

Ngày 22/10/2019 lãnh đạo Điện lực trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo triển khai thi công kéo 1,2 km đường trục hạ thế cho khu dân cư Cống Vân. Công trình hoàn thành đã đóng điện an toàn, nâng cao chất lượng điện áp đảm bảo cấp điện ổn định, được nhân dân đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Điện lực trong công tác cấp điện phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân địa phương.

Lãnh đạo Điện lực chỉ đạo tại hiện trường

Kéo rải cáp dọc tuyến đường đê Cống Vân dài 1,2 km

Kiểm tra khóa, móc trước khi treo lên cột.

Công nhân làm việc dưới cái nắng gay gắt
Hoàng Công Hoan – Điện lực Dương Kinh

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 793
  • Trong tuần: 13462
  • Tất cả: 3370472

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn