Lượt xem: 1320
“Chiến dịch ra quân thực hiện 5S trên lưới điện và TBA tại Điện lực Hồng Bàng”

     Thực hiện công văn số 1797/EVNNPC-VP của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc về việc điều chỉnh các nội dung và kế hoạch triển khai 5S từ văn phòng ra lưới điện năm 2019 và 2020, căn cứ vào tình hình SXKD thực tế ngày 13/08/2019 Ban Giám đốc Điện lực phối hợp với Công đoàn Điện lực phát động chiến dịch ra quân «Thực hiện 5S đường dây và TBA năm 2019 tại Điện lực Hồng Bàng».

     Mô hình 5S là một mô hình khoa học gồm có 5 bước theo thứ tự « Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ - Săn sóc – Sẵn sàng » đã được Điện lực Hồng Bàng triển khai thực hiện thông qua các công văn hướng dẫn của Công ty. Sau thời gian thực hiện áp dụng ở các đơn vị đã cho thấy những kết quả tích cực. Nhìn chung tất cả các phòng ban, đơn vị đều được bố trí vật dụng, hồ sơ tài liệu gọn gàng, khoa học, ngăn nắp mang lại hiệu quả cao trong công việc. Với những lợi ích của 5S đã mang lại, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Hải Phòng đã nhân rộng mô hình theo phương châm « thực hiện 5S từ văn phòng ra lưới điện ».

 
Một số hình ảnh trước và sau khi thực hiện 5S chỉnh trang lưới điện tại Điện lực Hồng Bàng.

    Hưởng ứng tích cực chủ trương đưa 5S từ văn phòng ra lưới điện, Điện lực Hồng Bàng đã lập kế hoạch thực hiện 5S đối với đường dây và TBA đã chọn. Ngay khi thực hiện, các đơn vị quản lý vận hành được phân công đã tập trung chủ yếu vào việc «sàng lọc», «sắp xếp», «sạch sẽ» còn công đoạn «săn sóc», «sẵn sàng» sẽ được thực hiện duy trì thường xuyên trong quá trình vận hành lưới điện.

 
Một số hình ảnh trước và sau khi thực hiện 5S chỉnh trang lưới điện tại Điện lực Hồng Bàng.

Điện lực Hồng Bàng đã chọn lập kế hoạch làm điểm các TBA được xây dựng từ lâu, thiết kế không hợp lý dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho công nhân vận hành trên lưới. Theo như kế hoạch, Điện lực đã thực hiện 5S từ việc rà soát việc lưu trữ hồ sơ QLKT-VH, ATBHLĐ tại các bộ phận kỹ thuật, tổ, đội theo đúng quy trình đến việc bó gọn, treo cao cáp điện, bó gọn dây ra sau công tơ, sơn đánh lại số cột hạ thế TBA, xóa bỏ biển quảng cáo rao vặt như ở TBA Quang Trung 2. Đồng thời, các đơn vị còn tập trung phát quang khuôn viên các TBA không để cỏ mọc quá cao khuất tầm nhìn, loại bỏ các dây không cần thiết cũng như bó gọn cố định vị trí, đánh số nhận biết rõ ràng, có các biện pháp để ngăn ngừa không để chim, chuột, côn trùng chui vào làm hỏng thiết bị trạm, sơn đánh số cột, treo lại biển báo hiệu tuyến cáp, sơn đánh lại biển báo tay dao…trên lộ 471 E2.2.

 
Một số hình ảnh trước và sau khi thực hiện 5S chỉnh trang lưới điện tại Điện lực Hồng Bàng.

  Việc thực hiện đưa 5S vào lưới điện đã mang lại nhiều hiệu quả cho công tác quản lý, vận hành lưới điện. Hiệu quả đã được thể hiện rõ ràng ở các TBA, đường dây được thực hiện 5S. Trước đây khi khách hàng báo mất điện hay có sự cố anh em công nhân phải mất nhiều thời gian để tìm vị trí đường dây bị lỗi dẫn đến việc sửa chữa, khắc phục mất nhiều thời gian. Nay khi áp dụng 5S trong việc đánh số thứ tự cho các đường dây từ TBA  nối với tủ điện nên việc tìm kiếm, khắc phục sự cố, đấu nối lại điện giảm được thời gian đáng kể so với trước đây.

 
Các CBCNV Đội QLVH ĐZ&Trạm đang thực hiện sơn đánh lại số cột

   Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Điện lực Hồng Bàng cho biết: Việc tổ chức phát động chiến dịch ra quân thực hiện 5S đường dây và TBA năm 2019 tại Điện lực Hồng Bàng tuy mới chỉ thực hiện thí điểm ở một số TBA và đường dây nhưng đã mang lại những hiệu quả bước đầu rất rõ rệt. Hệ thống lưới điện tại Điện lực Hồng Bàng quản lý đã từng bước được chỉnh trang, đảm bảo mỹ quan, an toàn cho người lao động cũng như mỹ quan khu vực có đường điện đi qua được đại bộ phận nhân dân ủng hộ… Do vậy, công tác thực hiện 5S trên lưới điện đang rất được Điện lực quan tâm, tạo được nhiều hứng khởi cho người lao động vì nâng cao được ý thức của người lao động, tác phong làm việc chuyên nghiệp, rút ngắn được thời gian sửa chữa, bảo dưỡng. Và chắc chắn trong tương lai tới Điện lực sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ hơn nữa, với nhiều chiến dịch hơn nữa về việc thực hiện 5S đối với tất cả các TBA và các lộ đường dây trên địa bàn Quận Hồng Bàng./.

 

   Huyền Trang-ĐLHB
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 126
  • Trong tuần: 7960
  • Tất cả: 3757855

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn