Lượt xem: 539
Phối hợp với chính quyền địa phương phổ biến các quy định về sử dụng điện trển địa bàn quận Ngô Quyền
Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về an toàn điện, các biện pháp phòng tránh tai nạn điện và hướng dẫn thực hiện Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, ngày 14/8/2019 Điện lực Ngô Quyền đã phối hợp với UBNQ quận Ngô Quyền tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền các quy định của Nhà nước về an toàn điện, sử dụng năng lượng hiệu quả năm 2019.

Tham dự hội nghị có: lãnh đạo Phòng Năng lượng - Sở Công Thương Hải Phòng; Ban chỉ đạo Bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp thành phố, quận và các phường thuộc quận Ngô Quyền; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội quận Ngô Quyền; lãnh đạo Văn phòng Quận ủy Ngô Quyền; cán bộ kinh tế, tổ trưởng tổ dân phố các phường thuộc quận và các doanh nghiệp sử dụng điện năng lớn có đường dây cao thế & trạm biến áp riêng, các đơn vị hành chính sự nghiệp có sử dụng Ngân sách Nhà nước trên địa bàn Quận.

Hội nghị đã tuyên truyền, phổ biến các văn bản tới các tổ chức, cá nhân và cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường:

-  Hướng dẫn, phổ biến Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện thay thế Nghị định 106/2005/NĐ-CP về công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp.
-  Phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả; Nghị định số 21/2011/NĐ-CP ngày 29/3/2011 quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
- Đánh giá công tác quản lý an toàn vận hành lưới điện trên địa bàn và triển khai các công trình ngầm hóa điện trong thời gian tới; tình hình tiết kiệm điện  trên địa bàn quận trong 6 tháng đầu năm; những vụ vi phạm hành lang lưới điện còn tồn tại do lịch sử để lại.
- Giới thiệu về hệ thống điện mặt trời áp mái. Các lợi ích của hệ thống điện mặt trời áp mái mang lại về mặt kinh tế, bảo vệ môi trường khi mà các nguồn tài nguyên như than đá, dầu mỏ đang cạn kiệt.
Hội nghị tập huấn tuyên truyền các quy định của Nhà nước về An toàn điện,
sử dụng năng lượng hiệu quả năm 2019 tại UBND quận Ngô Quyền


Đồng chí Trưởng phòng Kinh tế quận Ngô Quyền báo cáo tại Hội nghị

Đại diện Điện lực Ngô Quyền báo cáo tại Hội nghị
 
Các ý kiến tham gia tại Hội nghị đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của CBCNV Điện lực Ngô Quyền trong việc chống quá tải, khắc phục các sự cố về điện trong thời tiết nắng nóng bất thường vừa qua và qua buổi tập huấn đã nhận thức rõ hơn các quy định của Luật Điện lực, ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.  Các đại biểu đã rất quan tâm về việc triển khai các mô hình điện mặt trời áp mái, đánh giá đây là giải pháp tốt trong việc sử dụng năng lượng tự nhiên, tái tạo.
Hoàng  Minh Sơn - Điện lực Ngô Quyền
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1441
  • Trong tuần: 12840
  • Tất cả: 3363296

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn