Lượt xem: 646
Điện lực Kiến Thụy tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng VHATLĐ năm 2019.
Văn hóa an toàn lao động là kim chỉ nam cho CBCNVC nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mình để đảm bảo an toàn lao động,  phòng chống tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. 
Ngày 26 tháng 4 năm 2019 Điện lực Kiến Thụy tổ chức lễ phát động Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2019, đ/c Đỗ Thị Hương - Bí thư Chi bộ – Giám đốc Điện lực chủ trì.
Lễ chào cờ trang trọng được diễn ra với không khí nghiêm trang, sau công bố quyết định số 59/QĐ-ĐLKT ngày 18/4/2019 về việc thành lập Ban chỉ đạo đẩy mạnh xây dựng VHATLĐ năm 2019 là đề cương triển khai đẩy mạnh xây dựng văn hóa ATLĐ năm 2019 của Điện lực Kiến Thụy.     
     
       
Đ/c Bùi Đức Nhẹ - Phó Giám đốc kỹ thuật triển khai KH thực hiện VHATLĐ năm 2019

Đẩy mạnh xây dựng văn hoá an toàn lao động trong đơn vị nhằm tạo ra thói quen làm việc an toàn, thói quen cư xử có văn hoá (chấp hành một cách tự giác) đối với việc thực hiện các quy định an toàn vệ sinh lao động của Công ty, của Điện lực. Hình thành ý thức làm việc an toàn, người lao động có thói quen suy nghĩ về an toàn trước khi làm việc, góp phần nói không với tai nạn lao động tạo ra môi trường lao động tốt tại đơn vị cho người lao động an tâm sản xuất.

Sau lễ phát động CBCNVC toàn Điện lực đã hô quyết tâm xin thề thực hiện 5 lời thề VHATLĐ. Để tiếp tục triển khai đồng bộ Văn hóa an toàn lao động cần thực hiện nghiêm túc 3 nhóm giải pháp sau:

Nhóm giải pháp trong công tác quản lý ATVSLĐ:
- Tăng cường trao đổi, lắng nghe giữa lãnh đạo, Công đoàn Công ty, đơn vị trực thuộc và CBCNV về công tác an toàn lao động. 
- Nâng cao chất lượng sinh hoạt an toàn đầu giờ, phổ biến biện pháp an toàn đối với từng công việc; tạo nên thói quen an toàn trước khi làm việc; tăng cường công tác kiểm tra cấp quản lý tại các
- Triển khai tốt các biện pháp, giải pháp khắc phục tồn tại trong công tác kỹ thuật an toàn, những nguy cơ gây mất an toàn trong môi trường làm việc của người lao động; từng bước cải tạo môi trường làm việc, cơ sở hạ tầng lưới điện.
- Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra đột xuất hiện trường; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, tự kiểm tra quản lý ATVSLĐ nhằm kịp thời phát hiện và khắc phục các tồn tại, nguy cơ mất an toàn lao động và kịp thời đưa ra các giải pháp cải thiện, khắc phục. 
- Nâng cao chất lượng công tác tự nhận diện mối nguy và đánh giá nguy cơ rủi ro và biện pháp phòng tránh. 

Nhóm các giải pháp trong công tác huấn luyện, đào tạo:
- Tổng hợp thống nhất bộ ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm phù hợp với các nhóm đối tượng công nhân, sát với chuyên môn nghiệp vụ công tác và phù hợp với bậc an toàn điện, thực hiện đồng bộ trong Tổng công ty;
- Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác huấn luyện ATVSLĐ, huấn luyện QTATĐ định kỳ tại đơn vị. 
- Đặc biệt chú trọng nội dung huấn luyện cho CBCNV nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro và biện pháp phòng tránh. Yêu cầu 100% CBCNV  làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động được huấn luyện, đồng thời đây phải là nội dung thường xuyên trong các buổi giao ban an toàn đầu ngày, tuần, tháng, từng bước tạo thành thói quen cho người lao động nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro và đề ra biện pháp phòng tránh trước khi làm công việc
- Phổ biến tới CBCNV các biện pháp an toàn cho từng công việc theo hướng dẫn của Tổng công ty. Yêu cầu CBCNV thành thạo biện pháp an toàn cho từng công việc
- Yêu cầu 100% người lao động luôn luôn tự hỏi, hỏi nhau và trả lời 3 câu hỏi trước khi làm công việc:
- Thực hiện diễn tập xử lý sự cố, diễn tập an toàn, diễn tập công tác PCTT&TKCN (Ba trong Một) trong quý 1 hàng năm.
 
Nhóm các giải pháp trong công tác tuyên truyền, giáo dục:
- Tăng cường thông tin, tuyên truyền, từng bước thay đổi ý thức, thái độ và tạo niềm tin cho người lao động khi họ là một phần trong nỗ lực đảm bảo an toàn lao động. Xây dựng truyền thống, văn hóa doanh nghiệp, nhận diện thương hiệu, gìn giữ bản sắc và uy tín của doanh nghiệp gắn liền với ATVSLĐ. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền ATVSLĐ trong CBCNV; tuyên truyền về an toàn điện, bảo vệ HLATLĐCA trong nhân dân. Tuyên truyền ATVSLĐ trên các phương tiện thông tin, báo chí.
- Tổ chức tốt công tác tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản chỉ đạo tới 100% CBCNV; phối hợp với tổ chức Công đoàn, đoàn thể các cấp tuyên truyền cho CBCNV thực hiện đầy đủ quy trình, quy định về ATVSLĐ khi thực hiện công việc, không sử dụng rượu, bia trước và trong giờ làm việc, đảm bảo tuyệt đối an toàn khi tham gia giao thông.
- Tổ chức huấn luyện định kỳ, chuyên đề cho CBCNV, phổ biến các văn bản liên quan đến công tác ATVSLĐ và các vụ tai nạn (nếu có); Tổ chức tuyên truyền, lồng ghép các hoạt động tuyên truyền vào các hoạt động đoàn thể của đơn vị.
CBCNVC Điện lực Kiến Thụy hô quyết tâm thực hiện 5 lời thề VHATLĐ

Sau lễ phát động và hứa quyết tâm, đ/c Đỗ Thị Hương – Giám đốc quán triệt và giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo đẩy mạnh xây dựng VHATLĐ, trưởng các đơn vị trực thuộc và CBCNVC phải thường xuyên ghi nhớ 5 lời thề thực hiện VHATLĐ, nói không với tai nạn lao động, phòng tránh bệnh nghề nghiệp đem lại hạnh phúc cho mỗi CBCNVC, gia đình và người thân.
Đ/c Đỗ Thị Hương- Giám đôc Điện lực Kiến Thụy phát biểu và giao nhiệm vụ

Qua buổi lễ phát động thực hiện VHATLĐ năm 2019 một lần nữa làm cho mỗi CBCNVC thấm sâu hơn, hiểu kỹ hơn về công tác “Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong sản xuất kinh doanh, quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành” tạo khí thế thi đua lao động sản xuất hướng tới hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu SXKD năm 2019. 


Vũ Kim Toản - Điện lực Kiến Thụy


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 151
  • Trong tuần: 7985
  • Tất cả: 3757880

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn