Lượt xem: 812
“Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động tại Điện lực Tiên Lãng”
Xây dựng và duy trì văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc là xu hướng tất yếu, mang lại những lợi ích thiết thực như giúp cải thiện điều kiện làm việc, phòng ngừa tai nạn lao động, góp phần tăng năng suất lao động người lao động. Chính vì vậy, công tác an toàn luôn là yếu tố được Điện lực Tiên lãng đặt lên hàng đầu. 

Ngày 05/4/2019 Điện lực Tiên Lãng tổ chức “Lễ phát động lời thề thực hiện văn hóa an toàn lao động”. Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó giám đốc phụ trách kỹ thuật - Chủ tịch công đoàn Điện lực đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa và chương trình hành động cụ thể việc thực hiện đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động trong sản xuất kinh doanh với chủ đề “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động - trọng tâm là huấn luyện kỹ năng nhận diện mối nguy và các biện pháp phòng tránh cho người lao động”.

(Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Phó giám đốc phụ trách kỹ thuật - Chủ tịch công đoàn Điện lực phát biểu tại Lễ phát động)

Văn hóa an toàn lao động (VHATLĐ) là tạo ra thói quen làm việc an toàn, thói quen cư xử có văn hóa (người lao động chấp hành một cách tự giác và luôn suy nghĩ về an toàn trước khi làm việc) đối với việc thực hiện quy định an toàn vệ sinh lao động. Và từ đó tạo ra môi trường lao động tốt, người lao động thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn tại nơi làm việc góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả lâu dài và bền vững. Đồng thời báo cáo tổng hợp và phân tích về tai nạn lao động thì nguyên nhân chính do người lao động không được huấn luyện, hoặc huấn luyện không đầy đủ các kiến thức, kỹ năng làm việc… Để phòng ngừa tai nạn lao động, ngoài việc tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành quy trình an toàn điện, công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người lao động trong quá trình sản xuất, thì việc “trọng tâm là huấn luyện kỹ năng nhận diện mối nguy và các biện pháp phòng tránh cho người lao động” được Điện lực hết sức quan tâm. Đây phải là nội dung thường xuyên trong các buổi giao ban an toàn đầu ngày, tuần, tháng, từng bước tạo thành thói quen cho người lao động. 

(CBCNV đọc lời thề thực hiện VHATLĐ)

Tại buổi lễ phát động, Ban giám đốc và từng CBCNV trong đơn vị đã thực hiện tuyên thệ 5 lời thề thực hiện văn hoá an toàn lao động.

Nguyễn Mạnh Hà - Điện lực Tiên Lãng
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 216
  • Trong tuần: 8595
  • Tất cả: 3954171

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn