Lượt xem: 821
Hội thi ATVSV giỏi năm 2018
Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lưc miền Bắc về việc tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018. Trong  02 ngày 03/10 và 04/10/2018, Công ty Điện lực Hải Phòng đã tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi, tham gia Hội thi có 15 đơn vị trực thuộc Công ty, với lực lượng thí sinh tham dự 60 người (mỗi đội thi có 03 thành viên chính thức và 01 thí sinh phụ trợ). Hội thi gồm có 03 nội dung: phần thi thực hành, phần thi năng khiếu, phần thi kiến thức hiểu biết trong công tác an toàn lao động.

 

Các phần thi của 03 nội dung thực hành PCCC-CNCH, thực hiện biện pháp an toàn tại hiện trường và sơ cấp cứu y tế đều là các chủ đề thiết thực và gắn liền với thực tiễn sản xuất trong môi trường sản xuất lao động của Công ty. 
Ở phần thi thực hành, các thao tác xử lý cấp cứu người bị tai nạn điện giật, các thao tác đều chuẩn xác trong quá trình sử dụng phương tiện chữa cháy để dập lửa hay những bước chạy nước rút “thần tốc”, động tác cõng người bị nạn về đích của các thí sinh đã thu hút sự quan tâm của Ban giám khảo, Ban tổ chức và toàn bộ những cổ động viên có mặt tại Hội thi. Các thí sinh đã thể hiện các động tác dứt khoát, thành thạo, nhanh nhạy, chính xác trong các thao tác và xử lý tình huống, thể hiện tốt vai trò, chức năng của một an toàn vệ sinh viên cơ sở. 

 

Trong phần thi tại hội trường, với không gian cờ hoa, biểu ngữ khẩu hiệu về an toàn đã phần nào nói lên sự quan tâm của các đơn vị tới hoạt động này của Công ty và các đơn vị, phần thi năng khiếu của các đội, với sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng và phong phú về nội dung, kịch bản, có những tìm tòi, đổi mới, sáng tạo nhằm đem đến không khí sôi động của phần “Hội”. Dù phong thái, sắc màu và phong cách thể hiện khác nhau song các đội thi đều mang đến những thông điệp riêng có tính tuyên truyền cao về AT-VSLĐ. Những an toàn vệ sinh viên, những công nhân quanh năm làm bạn với dụng cụ bảo hộ lao động, những quy định, quy trình về AT-VSLĐ, những Phiếu, Lệnh công tác; với những chuỗi sứ, thanh xà, với rơ le, tủ bảng điều khiển tưởng như hết sức “khô khan” lại có thể là những “diễn viên” diễn xuất đầy tự tin, chuyên nghiệp trên sân khấu. Nhiều tiểu phẩm dự thi mang tính nghệ thuật cao làm, đã mang đến Hội thi năm 2018 của Công ty Điện lực Hải Phòng nhiều sắc thái nghệ thuật, tăng sự cuốn hút của khán giải.
 
 

Thông qua Hội thi ATVSV giỏi năm 2018, Công ty điện lực Hải Phòng tuyên truyền tới toàn thể người lao động trong Công ty về các quy định trong công tác an toàn lao động, phản ánh trung thực chủ đề năm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc “Hãy nghĩ về an toàn trước khi làm việc”. Đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn cơ sở trong công tác này, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới ATVSV, góp phần hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

  Với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, nội dung sát thực, phù hợp và đáp ứng được mong muốn tuyên truyền rộng rãi pháp luật về AT-VSLĐ, đồng thời hướng dẫn người lao động kỹ năng làm việc an toàn, Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018 của Công ty Điện lực Hải Phòng tổ chức thành công tốt đẹp, đúng tiêu chí đã đề ra. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý các các cấp và người lao động, góp phần thực hiện mục tiêu “Nói không với Tai nạn lao động” trong hiện tại và tương lai của thời gian tới./.


Tăng Đức Hiếu – AT

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 642
  • Trong tuần: 16397
  • Tất cả: 3828166

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn