Lượt xem: 605
Nụ cười xinh
Cuộc sống xung quanh ta không phải toàn màu hồng như chúng ta nghĩ chính vì lẽ đó không phải ai sinh ra đều có cuộc sống hạnh phúc. "Không có số phận, chỉ có những quyết định của con người làm nên số phận mà thôi". Nhiều tấm gương vượt lên số phận, Họ đã vượt lên và chiến thắng số phận khiến bao người phải cảm phục.

Trở ngại lớn nhất của người bệnh không nằm ở những đau đớn thể xác, mà là sự “tàn lụi” về tinh thần, đánh mất đi niềm tin yêu vào cuộc sống. Giữ được niềm tin để vươn lên trong cuộc sống, cô công nhân của Điện lực An Dương -  Phùng Thị Huyền chính là một tấm gương cho tinh thần vượt đó - tinh thần vượt lên nghịch cảnh. Và từ cô, chúng ta có thể thấy rằng bất kỳ ai, dù là những người yếu đuối, bệnh tật .. đều xứng đáng được sống hạnh phúc.


Bệnh tật hiểm nghèo cũng là một phép thử để con người ta biết được bản thân mình mạnh mẽ đến mức nào.  Mỗi chúng ta đều không ai mong muốn bản thân mình phải chịu nhiều bệnh tật và khổ đau. Dù không mong muốn như thế, nhưng bệnh tật khổ đau vẫn cứ đến. Vậy mà, điều làm chúng tôi thực sự ngạc nhiên khi đến thăm nữ công nhân không may mắc bệnh hiểm nghèo của mình tại gia đình ( số 7A/157 – Tổ Quỳnh Cư 2 – Phường Hùng Vương – Q,Hồng Bàng ). Trái ngược với vẻ mỏng manh, yếu đuối vốn có của phái nữ,  đón chúng tôi bên cánh cửa  rộng mở của ngôi nhà trong con ngõ nhỏ là gương mặt tươi tắn, “ nụ cười tỏa nắng” của cô công nhân ngành Điện. Nụ cười của em làm chúng tôi chững lại, THẬT BẤT NGỜ …

Ánh mắt thân thiện, nụ cười hiền, Phùng Thị Huyền để lại nhiều ấn tượng trong tôi. Vượt lên nỗi đau bệnh tật là niềm lạc quan, yêu đời, niềm đam mê, nhiệt huyết trong công việc. Đã qua đi những tháng ngày bi quan, giờ đây với Huyền công việc và gia đình là niềm vui để em quên đi nỗi bất hạnh mang trọng bệnh của mình. Đên thăm em, chuyển tấm lòng của tập thể Cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Hải Phòng tới em, với sự động viên, san sẻ giúp em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống để chữa bệnh. Nhưng chúng tôi đã không khỏi khâm phục những ý chí, nghị lực của em.  Chúc em luôn giữ vững tinh thần lạc quan, tin yêu cuộc sống để vượt lên bệnh tật .Chúc cho nụ cười của em mãi luôn tươi thắm – NỤ CƯỜI CỦA NIỀM TIN.

Nguyễn Thu Thủy - Chánh văn phòng 


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image