Lượt xem: 1000
Về thông tin hàng nghìn con gà chết tại xã Toàn Thắng (Tiên Lãng) Không phải do sự cố mất điện
(HPĐT)- Liên quan đến thông tin đêm 16-8, tại trang trại chăn nuôi gà của gia đình ông Nguyễn Quý Vóc ở thôn Đốc Hậu, xã Toàn Thắng (huyện Tiên Lãng) có hơn 1100 con gà bị chết do sự cố mất điện, ngày 19-8. Công ty Điện lực Hải Phòng ý kiến phản hồi.

Cụ thể, qua công tác kiểm tra và quản lý vận hành, Điện lực Tiên Lãng, Công ty Điện lực  Hải Phòng khẳng định không xảy ra tình trạng mất điện, mất pha cấp điện cho khách hàng Nguyễn Quý Vóc như thông tin một số báo đã đưa. Theo đó, vào hồi 7 giờ 30 phút ngày 16-8, trực ca vận hành Đội điều độ-Thao tác Điện lực Tiên Lãng nhận được thông báo mất điện công tơ 3 phá nhà ông Vóc tại cột điện 1.7 TBA Đốc Hậu. Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, Đội quản lý tổng hợp Trung tâm giao nhiệm vụ cử nhóm công tác đến hiện trường kiểm tra. 8 giờ 36 phút ngày 16-8-2018, nhóm công tác đến hiện trường, phối hợp kiểm tra tình trạng điện tại hộp công tơ 3 pha tại cột số 1.7 TBA Đốc Hậu. 

Kết quả, kiểm tra điện áp tại cực dưới aptomat trong hộp công tơ đủ điện áp 3 pha. Kiểm tra cáp vào công tơ, ghíp đấu nối không có hiện tượng chập cháy (có chứng kiến của khách hàng). Sau đó, nhóm công tác tiếp tục kiểm tra dây sau công tơ hộp công tơ đến aptomat của khách hàng vẫn có đủ điện 3 pha. 

Nhật ký vận hành Đội điều độ-Thao tác Điên lực Tiên Lãng cũng phản ánh rõ, từ lúc 22 giờ ngày 15-8-2018 đến 8 giờ 36 phút ngày 16-8 trạm biến áp Đốc Hậu thuộc lộ 971E2.27 không xảy ra mất điện.
 

Ngoài ra, theo biên bản xác nhận của các khách hàng dùng điện 3 pha tại TBA Đốc Hậu và một số khách hàng dùng điện 3 pha là BTS của Viễn thông Viettel (phụ tải này có hệ thống cảnh báo mất điện về Tổng đài theo dõi) cũng khẳng định vào thời điểm từ 0 giờ ngày 16-8 đến hết 17-8 điện cấp cho gia đình phục vụ sinh hoạt và sản xuất liên tục, ổn định, không bị mất điện hay gián đoạn. 

Như vậy qua công tác kiểm tra và quản lý vận hành, Điện lực Tiên Lãng- Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng khẳng định không xảy ra tình trạng mất điện và mất pha cấp điện cho khách hàng dùng điện. Như vậy, thông tin hàng nghìn con gà chết tại trang trại của ông Nguyễn Quý Vóc do mất điện là không có cơ sở.
Theo baohaiphong.com.vn
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 530
  • Trong tuần: 16285
  • Tất cả: 3828054

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn