Lượt xem: 810
PC Hải Phòng phối hợp Ban quản lý khu công nghiệp Nam Cầu Kiền cắt tỉa cây xanh, đảm bảo cấp điện an toàn ổn định cho các khách hàng khu công nghiệp.

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, huyện Thủy Nguyên – khu công nghiệp sinh thái đầu tiên tại Việt Nam. Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, tính thẩm mỹ và công năng tiện ích cao phù hợp với xu hướng đại chúng và tầm nhìn quốc tế hóa trong dịch vụ. Diện tích cây xanh và mặt nước trên 50ha (chiếm 20% tổng diện tích) đem đến môi trường làm việc xanh cho người lao động, thân thiện hài hòa với cộng đồng dân cư trên địa bàn. Điều này khiến cho Nam Cầu Kiền là khu công nghiệp có chỉ tiêu ổn định lao động cao nhất trong các khu công nghiệp của thành phố Hải Phòng.
Khi đi vào Khu công nghiệp cảm nhận đầu tiên đó là các hàng cây xanh mướt và cảnh quan xung quanh được bố trí hợp lý tạo sự gần gữi với thiên nhiên, tuy nhiên việc quy hoạch cây xanh giai đoạn ban đầu chưa phù hợp với việc bố trí mặt bằng các trạm 110kV: Việt Ý, Việt Nhật nên đã ít nhiều gây ảnh hưởng đến công tác vệ sinh công nghiệp trạm, Ngay bên cạnh lối vào nhà máy thép Việt Nhật là vườn cây keo tai tượng với mục đích để hạn chế bụi gang các nhà máy thép, tuy nhiên với chiều cao cây hiện hữu (12-15)m tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi cố gió bão, đặc biệt việc rụng lá cây gây ảnh hưởng đến công tác 5S của trạm. 
      Để đảm bảo an toàn cho người và vận hành trạm 110kV trước mùa mưa bão, đồng thời tạo cảnh quan cho Khu công nghiệp, trên cơ sở các điều khoản Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 quy định chi tiết thi hành luật điện lực về An toàn điện và Nghị định 51/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều NĐ 14/2014/NĐ-CP. Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế - Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã chủ động phối hợp với Ban quản lý Khu công nghiệp cắt tỉa các hàng cây đảm bảo chiều  cao <4m. Ban quản lý cam kết trong thời gian tới sẽ cho thay thế các hàng cây trên bằng các loại cây ăn quả có chiều cao thấp hoặc các loại cây như: phượng vĩ, hoa ban.

Một số hình ảnh công tác cắt tỉa cây tại hiện trường:   

Một số hình ảnh công tác cắt tỉa cây tại hiện trường:   

Hàng cây đã được cắt tỉa đảm bảo khoảng cách an toàn 

Nguyễn Hữu Cường-Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 465
  • Trong tuần: 16220
  • Tất cả: 3827989

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn