Lượt xem: 876
PC Hải Phòng: Cắt tỉa cây xanh trong hành lang đường dây110kV đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia dự báo năm nay sẽ có khoảng 12-13 cơn bão và áp thấp nhiệt đới sẽ ảnh hưởng đến nước ta, trong đó 6-7 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Với phương châm luôn chủ động trong mọi công việc đảm bảo cấp điện ổn định cho các phụ tải thành phố, là một đơn vị trực thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế (QLVHLĐCT) quản lý nhiều tuyến đường dây 110kV đi qua khu dân sinh, khu công nghiệp, các tuyến đường giao thông đô thị trong và ngoài thành phố... 
Trong nhiều năm thành phố đã duy trì và trồng thêm rất nhiều tuyến cây, nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ đến vận hành lưới điện 110kV nói riêng và hệ thông điện nói chung. Để đảm bảo an toàn vận hành lưới điện 110kV Đội đã xây dựng nhiều giải pháp, trong đó công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện đối với cây trong và ngoài thành phố được thực hiện nghiêm túc. Trên cơ sở các điều khoản Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 quy định chi tiết thi hành luật điện lực về An toàn điện và Nghị định 51/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ xung một số điều NĐ 14/2014/NĐ-CP. Đội đã chủ động phối hợp với Sở Xây dựng, Công ty cổ phần công viên cây xanh Hải Phòng khảo sát lập phương án cắt tỉa cây đảm bảo an toàn cho người và vận hành lưới điện cũng như đảm bảo sự phát triển của cây. Đối với cây ngoài thành phố thuộc các đơn vị đặc thù quản lý như Trại giam Xuân Nguyên trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, Đội đã trực tiếp gặp lãnh đạo trại giam vận động chặt bỏ các cây: dừa, cau cảnh có chiều cao lớn và đã nhận được sự hợp tác tích cực từ lãnh đạo Trại giam Xuân Nguyên. 
       Ngày 24/6/2021 Đội đã chặt hạ 03 cây dừa có đường kính gốc 300mm và tỉa cành khoảng 15 cây cau có nguy cơ vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện. Với sự chủ động trong công tác an toàn hành lang lưới điện đã đảm bảo cấp điện ổn định lưới điện 110kV trên địa bàn thành phố. 
  
    Một số hình ảnh công tác cắt tỉa cây tại Vườn cây cảnh trại giam Xuân Nguyên trong hành lang đường dây An Lạc - Uông bí 

Cây cảnh cần cắt tỉa

Cây dừa đã được chặt hạ

Trần Ngọc Thành - Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 173
  • Trong tuần: 8552
  • Tất cả: 3954128

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn