Lượt xem: 161
PC Hải Phòng: giữ vững dòng điện liên tục, an toàn
Trong nhiều năm qua, Công ty Điện lực Hải Phòng luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác đảm bảo cung ứng điện, phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tăng cao của nhân dân trong mùa nắng nóng.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết do ảnh hưởng xấu của môi trường tác động làm biến đổi khí hậu toàn cầu. Nắng nóng khắc nghiệt và đợt bùng phát dịch lần thứ 4 diễn biến phức tạp, khó lường. Cao điểm ở những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6, thời tiết nắng nóng với những nơi nhiệt độ ngoài trời trên 40 độ C. Để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện, ngăn ngừa, khắc phục những sự cố lưới điện do quá tải nhằm cung cấp điện ổn định trong các ngày nắng nóng. Lực lượng vận hành lưới điện của Công ty đã phải gồng mình, gắng sức để hoàn thành mục tiêu kép của Công ty: vừa đảm bảo sản xuất an toàn, vừa phòng chống dịch bệnh Covid hiệu quả. 
 

Nắng nóng gay gắt trên diện rộng đã làm phụ tải tăng đột biến, sản lượng toàn thành phố Hải Phòng cao nhất (01/6/2021) đạt 28.850.803 kwh/ngày (so với sản lượng ngày cao nhất năm 2020 (23.091.598 kwh): tăng 24,94%; công suất phụ tải lớn nhất (01/6/2021) đạt 1.401 MW (so với công suất ngày cao nhất năm 2020 (1.234 MW) tăng:13,53%) gây quá tải, mất điện cục bộ vào một số thời điểm, lưới điện dễ xảy ra sự cố. Tuy nhiên, với kiến thức đã học và kinh nghiệm thực tế, các lãnh đạo trung tâm điều khiển xa Hải Phòng cùng với các Điều độ viên đã thực hiện tiết giảm theo yêu cầu Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Bắc, điều hành lưới điện và xử lý sự cố một cách thuần thục với mục đích cấp điện trở lại cho khách hàng một cách nhanh nhất.
Ông Nguyễn Trường Giang - Phó Trung tâm Điều khiển xa Hải Phòng phụ trách công tác vận hành cho biết: “Đối với Điều độ lưới điện, không được phép sơ suất dẫn đến việc ra một mệnh lệnh sai dù chỉ là một lần, vì mệnh lệnh sai đó có thể ảnh hưởng đến tính mạng người công nhân hoặc làm hư hỏng tài sản của Nhà nước, của khách hàng”.
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, trước tiên phải chú trọng công tác nghiên cứu dự báo phụ tải. Ngay từ đầu năm lãnh đạo Trung tâm điều khiển xa đã chỉ đạo rà soát công suất vận hành hệ thống lưới điện 110kV, lưới điện trung áp và hạ áp, xác định những khu vực đường dây có nguy cơ quá tải, từ đó xây dựng kế hoạch đầu tư xây dựng mới và thi công sửa chữa nâng cấp lưới điện, chủ động đối phó với các tình huống trong vận hành, xây dựng kịch bản vận hành hệ thống điện khu vực Hải Phòng đảm bảo an toàn, hiệu quả, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm sự cố mất điện.
Khi có sự cố lớn, các Điều độ viên đương ca luôn tập trung cao độ cho công việc điều hành lưới điện nên bữa ăn giữa ca hay thất thường, có khi chỉ là một hộp cơm hay một cái bánh mì ăn tạm hoặc “bỏ qua” khi đã quá bữa. Có thể nói rằng, dù còn nhiều nỗi vất vả thầm lặng trong nghề điều độ lưới điện, Trung tâm điều khiển xa Hải Phòng nói riêng và ngành điện nói chung vẫn đang cố gắng không ngừng giữ vững dòng điện liên tục, an toàn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân thành phố Hải Phòng.

                                                                                                                      Hồ Thanh Nam - Trung tâm Điều khiển xa Hải Phòng

 
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 738
  • Trong tuần: 12128
  • Tất cả: 3516203

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn