Lượt xem: 419
Công tác giảm tổn thất điện năng năm 2021 tại Điện lực Lê Chân

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc  về việc đẩy mạnh công tác giảm tổn thất điện năng, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng tích cực thực hiện một số công việc, biện pháp nhằm giảm tổn thất điện năng năm 2021.

Công nhân Điện lực Lê Chân thực hiện lắp đặt hàng kẹp nhị thứ chuẩn mới
tại TBA chuyên dùng

Chương trình chung của Công ty tập trung nâng cấp và hoàn thiện hệ thống thu thập dữ liệu công tơ điện tử từ xa AMR để cải thiện công tác ghi, phúc tra chỉ số công tơ hàng tháng phục vụ việc kiểm soát điện năng khách hàng sử dụng và sản xuất hoá đơn tiền điện. Tăng cường công tác kiểm tra công tơ và hệ thống thiết bị đo đếm điện năng để đảm bảo duy trì sự chính xác của việc đo đếm điện năng bán điện cho khách hàng, bên cạnh đó cũng tăng cường kiểm tra mục đích sử dụng điện của khách hàng để ngăn chặn việc khách hàng sử dụng điện sai mục đích dẫn đến sai giá và ngăn chặn các hành vi lấy cắp điện năng trên lưới sử dụng không qua đo đếm dẫn đến tổn thất điện năng và thất thoát tiền điện.
Tại Điện lực Lê Chân, năm 2021 Công ty giao kế hoạch tổn thất điện năng là 3,48%, đây là mức giao tổn thất thấp nhất trong các năm từ trước đến nay. Với mức giao như vậy, yêu cầu Điện lực phải có các giải pháp và nỗ lực để thực hiện mới có thể đạt được chỉ tiêu tổn thất của Công ty giao trong năm 2021. Để thực hiện mục tiêu này ngay từ các tháng đầu năm, Điện lực đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo giảm tổn thất điện năng; xây dựng chương trình giảm tổn thất điện năng năm 2021 của Điện lực. Ban chỉ đạo và tổ giúp việc họp định kỳ nhận dạng các nguyên nhân và nguy cơ gây ra tổn thất điện năng trên lưới điện do Điện lực quản lý, nhận dạng các đường dây, các trạm biến áp và các khu vực có tổn thất cao để có biện pháp xử lý phù hợp. Điện lực xây dựng các nhóm giải pháp để giảm tổn thất điện năng, trong đó có việc tính toán, phân tích lưới điện, tính toán tổn thất cho từng tuyến đường dây trung thế, từng trạm biến áp phân phối. Phòng Kế hoạch Kỹ thuật và Đội quản lý vận hành tăng cường công tác quản lý kỹ thuật lưới điện trung áp; rà soát lại hệ thống tụ bù công suất phản kháng; kiểm soát, điều chỉnh điện áp đầu ra các trạm biến áp công cộng cho phù hợp. Các đội Kinh doanh dịch vụ tích cực quản lý lưới điện hạ áp và các công tơ bán điện cho khách hàng.
Năm 2021 Điện lưc Lê Chân tập trung thay trên 70 nghìn công tơ các loại đến hạn thay định kỳ, đây là khối lượng công việc rất lớn cần sự tập trung cao của Ban lãnh đạo và CBCNV toàn điện lực. Điện lực phấn đầu hoàn thành thi công toàn bộ trong quí 3, và quyết toán trong quí 4 năm 2021.

Hàng kẹp nhị thứ đo đếm điện năng chuẩn mới sau khi lắp đặt hoàn thiện

Ban chỉ đạo giảm tổn thất điện năng Điện lực họp thường kỳ theo tháng, nêu ra các đường dây trung thế và trạm biến áp phân phối có tổn thất cao, giao cho khối quản lý kỹ thuật kiểm tra tìm nguyên nhân đường dây trung thế tổn thất cao hơn mức tính toán và giao cho khối kinh doanh kiểm tra ngày/đêm các trạm biến áp có tổn thất lớn hơn 5% để tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục kịp thời.
Năm 2021 Điện lực Lê Chân cũng thực hiện một chương trình công việc của toàn Công ty là chống can thiệp mạch đo, lấy cắp điện năng, thay toàn bộ hệ thống hàng kẹp mạch nhị thứ đấu vào công tơ đo đếm điện năng gián tiếp bằng hàng kẹp theo chuẩn mới đáp ứng yêu cầu kỹ thuật quản lý mạch đo đếm điện năng gián tiếp, cụ thể dùng loại hàng kẹp 12 điểm đấu, chịu được điện áp 1kV, dòng điện 10A lâu dài, có vách ngăn, có nắp đậy trong suốt để kiểm soát mạch đấu dây và có thể kẹp chì chống can thiệp. Công việc được thực hiện tại hộp công tơ đo điện năng gián tiếp của 85 trạm biến áp chuyên dùng trên địa bàn Điện lực quản lý. Đến hết tháng 4 năm 2021 Điện lực đã thực hiện được 30% khối lượng công việc. Để hạn chế thời gian cắt điện trạm khách hàng Điện lực kết hợp công việc thay hàng kẹp với các công tác kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng bao thầu trạm khách hàng hoặc thay công tơ khi bị lỗi.
Việc tính toán tổn thất điện năng hiện nay của Điện lực Lê Chân được thực hiện đúng quy định trên các phần mềm quản lý kỹ thuật, quản lý kinh doanh của Tổng công ty điện lực Miền Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Với tất cả các nỗ lực của Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Điện lực Lê Chân, đến hết tháng 4 năm 2021, tổn thất điện năng lũy kế 4 tháng đầu năm 2021 của Điện lực thực hiện là 2.64 thấp hơn mức kế hoạch tổn thất năm Công ty giao là 0.84 %. Điện lực Lê Chân sẽ phấn đấu đề hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng.

Nguyễn Thị Lan Anh-Điện lực Lê Chân

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 701
  • Trong tuần: 16456
  • Tất cả: 3828225

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn