Lượt xem: 139
Điện lực Thủy Nguyên - PC Hải Phòng tăng cường công tác bảo vệ hành lang lưới điện cao áp.

Lưới điện Thủy Nguyên - Hải Phòng được cung cấp bởi các nguồn trung áp từ 02 trạm 110kV (E2.4 và E2.11), với 14 lộ đường dây trung áp (5 lộ 22kV, 9 lộ 35kV). Tổng số đường dây không: 310,74km; cáp ngầm: 93,21km; và tổng số có 710 trạm.  Chính vì lưới điện trải dài nên công tác quản lý vận hành rất vất vả, nhất là xử lý sự cố khi trời mưa giông bão. Hành lang lưới điện cao thế được đặc biệt quan tâm, thường xuyên đi kiểm tra phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm hành lang lưới điện cao áp nhất là trong xây dựng và cây trồng, thả diều gần đường dây điện và trạm biến áp.

Xe tuyên truyền lưu động không thả diều gần hành lang lưới điện cao áp.

Ngày 06 tháng 4 năm 2021 Điện lực Thủy Nguyên thành lập “Tổ công tác giải quyết về sự cố lưới điện và hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Thủy Nguyên”, Tổ công tác có nhiệm vụ chuyên trách giải quyết sự cố lưới điện, vi phạm do thả diều trên địa bàn Huyện. Trực tiếp chỉ đạo hoạt động của Tổ là Giám đốc Điện lực, Phó Giám đốc kỹ thuật, các thành viên là CBCNV Phòng kế hoạch kỹ thuật và các đội sản xuất.
Tổ công tác đã lên kế hoạch tuyên truyền bằng xe lưu động có loa phát thanh đến các xã trên địa bàn và ký cam kết không thả diều gần hành lang lưới điện cao áp với Ủy ban nhân dân xã và các trường học. 

Tuyên truyện vận động không thả diều gần đường dây và trạm biến áp

Các trường hợp cây trồng dưới hành lang lưới điện cao áp vận động người dân chặt phá để đảm bảo an toàn thì quả thật là khó khăn. Tổ công tác đã đi đến từng nhà có cây vi phạm hành lang vận động, thuyết phục để người dân hiểu được sự mất an toàn khi không chặt phá.

Chặt cây vi phạm khoảng cách an toàn hành lang lưới điện cao á

Công việc tuy khó khăn và vất vả nhưng cán bộ công nhân viên Điện lực Thủy Nguyên quyết tâm hoàn thành với mong muốn không để sự cố chủ quan gây ra, cung cấp điện an toàn và ổn định cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Nguyễn Mạnh Hùng-Điện lực Thủy Nguyên

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 683
  • Trong tuần: 12073
  • Tất cả: 3516148

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn