Lượt xem: 250
Đẩy mạnh số hóa hợp đồng mua bán điện trên địa bàn huyện Kiến Thụy

Thực hiện chủ trương “Chuyển đổi số” của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), nhất là trong công tác chuyển đổi số hợp đồng mua bán điện (hay còn gọi là số hóa hợp đồng mua bán điện), ngay từ đầu năm 2021 với sự chỉ đạo của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, Điện lực Kiến Thụy đã đẩy nhanh tiến độ triển khai số hóa hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) trên địa bàn toàn huyện Kiến Thụy. Ðây là giải pháp nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, chất lượng các dịch vụ điện, đơn giản hóa thủ tục hành chính và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Ảnh:Nhân viên Điện lực Kiến Thụy thực hiện ký số hóa HĐMBĐ với khách hàng

Kể từ khi chính thức triển khai chương trình số hóa HĐMBĐ, Điện lực Kiến Thụy đã tích cực tập trung triển khai thực hiện số hóa hợp đồng để đảm bảo hoàn thành mục tiêu số hóa 100% hợp đồng mua bán điện trong năm 2021. Chỉ sau một thời gian ngắn cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 năm  2021 triển khai thực hiện,  Điện lực đã thực hiện thanh lý ký lại được trên 1.410 hợp đồng, đạt  10,07 % tổng số hợp đồng cần được số hóa.

Với hình thức chuyển đổi số, toàn bộ nội dung thông tin hợp đồng mua bán điện sinh hoạt của khách hàng sẽ được lưu trữ điện tử. Những công đoạn như: khai thác, kiểm tra, quản lý... sẽ sử dụng hợp đồng số thay vì hợp đồng giấy như trước đây. Cùng với những lợi ích trong việc số hóa hợp đồng của ngành Ðiện, khách hàng không phải mất nhiều thời gian để ký lại hợp đồng (bằng bản giấy) như trước đây mà chỉ cần cung cấp số điện thoại chính chủ và các thông tin thay đổi liên quan (nếu có). Sau đó, khách hàng tiến hành thanh lý, ký lại hợp đồng mua bán điện qua mã xác thực OTP khi nhận được tin nhắn của chương trình qua điện thoại của chủ thể hợp đồng mua bán điện.

Ảnh: Khách hàng đọc mã xác thực OTP qua tin nhắn, cùng

 nhân viên Điện lực cập nhật thành công  ký số hóa HĐMBĐ

Khi việc thực hiện số hóa hợp đồng xong khách hàng có thể xem, tải hợp đồng, tra cứu thông tin tại bất kỳ đâu thông qua Website chăm sóc khách hàng: http://cskh.npc.com.vn. Thực hiện số hóa hợp đồng mua bán điện nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên nghiệp, hiện đại hóa dịch vụ và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng trong thời đại công nghệ số.

Việc triển khai chương trình số hóa hợp đồng mua bán điện không chỉ đơn giản hóa thủ tục hành chính mà trong tương lai còn giúp cho ngành điện lực nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo thuận lợi cho bên mua và bên bán điện, phù hợp với định hướng chương trình chuyển đổi quản lý số của Chính phủ.

 Phạm Ngọc Tải - Điện lực Kiến Thụy

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 702
  • Trong tuần: 12092
  • Tất cả: 3516167

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn