Lượt xem: 334
Điện lực Cát Hải tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021

Sáng ngày 24/03/2021, Điện lực Cát Hải đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021.
Tham dự Hội nghị có ông Đinh Minh Thiện - Giám đốc Điện lực Cát Hải, ông Vũ Văn Sinh - Chủ tịch Công đoàn CSTV và toàn thể CBCNV Điện lực. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Cao Thường – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, bà Nguyễn Thị Khánh Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty, ông Đinh Anh Tuấn – Chuyên viên P. TC&NC Công ty.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác sản xuất kinh doanh năm 2020 của đơn vị và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2021, việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể và các chế độ chính sách có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Ttrong năm 2020, Điện lực Cát Hải đã thực hiện tốt việc quản lý thiết bị, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ đầy đủ đáp ứng các nhu cầu về điện trên địa bàn quản lý. Một số kết quả đạt được trong công tác SXKD năm 2020: Tỷ lệ thanh toán tiền điện qua các tổ chức trung gian đạt 85,67,5% tăng 5,67% so với kế hoạch (80%) tính theo số hóa đơn tiền điện; đạt 96,77% tính theo số tiền điện. Công tác dịch vụ khách hàng đã phối hợp với các phòng chuyên môn Công ty cấp điểm đấu và đóng điện cho khách hàng chuyên dùng theo đúng thời gian quy định; Thực hiện văn bản chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, đơn vị đã rà soát, thống kê danh sách, thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng do bị ảnh hưởng dịch Covid-19 lần 1 và lần 2 theo đúng quy định. Công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn đã thi công đóng điện theo kế hoạch giao; Công tác sửa chữa thường xuyên được thực hiện sửa chữa, thay thế kịp thời đảm bảo việc cấp điện an toàn, hiệu quả phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân. Đối với công tác an toàn lao động cũng được đơn vị đặc biệt chú trọng phổ biến và trang bị đầy đủ các quy trình, quy phạm kỹ thuật an toàn, các trang thiết bị, dụng cụ bảo hộ an toàn cho các Tổ, Đội và người lao động... Về điện thương phẩm thực hiện là 129,23 triệu kWh đạt 71,01% kế hoạch giao (giao 182 triệu kWh); Giá bán điện bình quân đạt 1.828,52 đ/kWh, giảm 50,40 đ/kWh so với kế hoạch và giảm 22,31 đ/kWh so với cùng kỳ năm 2019, nguyên nhân chính là do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 làm tốc độ tăng trưởng của điện thương phẩm giảm; giá bán điện bình quân giảm là do sản lượng điện bán ra cho thành phần kinh doanh du lịch dịch vụ giảm sâu và thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công thương và của EVN NPC.
Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận về các giải pháp thực hiện để hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2021 và những nội dung gắn liền với quyền lợi và nghĩa vụ thực tiễn của người lao động như dự thảo Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động, các Quy chế, Quy định của Tổng Công ty và Công ty.

Tại Hội nghị, ông Đinh Minh Thiện - Giám đốc Điện lực đã phân tích các giải pháp để thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021; những ý kiến của người lao động với các nội dung chủ yếu như: công tác sản xuất kinh doanh; công tác quản lý vận hành, đảm bảo việc cấp điện an toàn ổn định; công tác chuyển đổi số; VHDN; 5S và số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt; các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc; quyền lợi và chế độ của người lao động đều được Đoàn chủ tịch trả lời, giải thích thỏa đáng công khai trên tinh thần dân chủ, để người lao động hiểu được những khó khăn của Điện lực cùng nhau đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2021.  
Ông Vũ Văn Sinh - Chủ tịch Công đoàn CSTV đã phát động phong trào thi đua đến toàn thể CBCNV, tạo sự đồng thuận, đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất, quyết tâm hoàn thành vượt mức các mục tiêu năm 2021. 
Với sự đồng lòng, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chung sức vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng giao năm 2021, Hội nghị Người lao động năm 2021 của Điện lực Cát Hải đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Lê Mạnh Cường-Điện lực Cát Hải 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 631
  • Trong tuần: 16386
  • Tất cả: 3828155

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn