Lượt xem: 639
PC Hải Phòng: Triển khai công tác 5S lưới điện

Ngày 12/1/2021 Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đồng loạt ra quân, triển khai chương trình thực hành tốt 5S từ văn phòng ra lưới điện năm 2021 tại các đơn vị trực thuộc

Hiện nay trên các tuyến đường dây điện trên địa bàn thành phố Hải Phòng, tình trạng cáp viễn thông của nhiều nhà mạng, đặc biệt là cáp thuê bao kéo về nhà dân được treo một cách tùy tiện trên cùng một cột và đan xen nhau, số lượng các sợi cáp viễn thông nhiều và không phân biệt rõ được của đơn vị nào quản lý, lượng cáp treo trên cột điện tồn tại từ nhiều năm trước đến nay không còn sử dụng nhưng cũng không được tháo dỡ, thu hồi… Có nhiều đoạn trùng, thấp không bảo đảm khoảng cách với mặt đất, khoảng cách với đường dây điện. Tình trạng nhiều dây cáp viễn thông treo gần đường dây điện thậm chí còn buộc vào dây điện hạ thế làm tăng nguy cơ chạm chập điện, dễ gây cháy nổ và mất an toàn cho công nhân ngành điện và công nhân viễn thông khi thực hiện các công việc trên cột điện.  Ngoài ra hành lang lưới điện còn bị xâm hại bởi biển quảng cáo hoặc cây cối gây khó khăn trong công tác quản lý vận hành, sửa chữa lưới điện và gây mất mỹ quan đô thị.

Với mục đích đảm bảo an toàn vận hành lưới điện, an toàn các tuyến cáp thông tin quan trọng giảm thiểu nguy cơ chạm chập cháy nổ. Đường dây cáp thông tin treo trên cột điện được bố trí gọn gàng hợp lý. Chỉnh trang lại hòm công tơ ngay ngắn; sắp xếp, đi gọn gàng dây cáp vào và ra công tơ, thay hòm hộp công tơ cũ nát và đặc biệt bảo đảm mỹ quan đô thị.
Ngay khi thực hiện, các đơn vị tập trung chủ yếu vào việc "sàng lọc", "sắp xếp" và "sạch sẽ", còn công đoạn "săn sóc", "sẵn sàng" sẽ được thực hiện thường xuyên trong quá trình vận hành lưới điện. Để công việc được thuận tiện, trôi chảy, trước khi áp dụng mô hình 5S, các đơn vị tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ các TBA.

Năm 2021, công ty sẽ hoàn thành chỉnh trang lưới điện 110KV trên địa bàn thành phố theo tiêu chí 5S. Khu vực làm việc của các điện lực đã trở lên khang trang sạch đẹp, cảnh quan được cải thiện rõ rệt, ý thức của người lao động được nâng cao. Lưới điện tại các địa phương từng bước được thay đổi cả về quy mô lẫn chất lượng, công tác quản lý vận hành đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng của phụ tải. Bên cạnh nâng cao năng lực vận hành hệ thống lưới điện, ngành điện Hải Phòng quan tâm đầu tư chỉnh trang lưới điện đô thị, áp dụng chương trình 5S lưới điện để nâng cao chất lượng quản lý, độ tin cậy cung cấp điện trong công tác vận hành. Áp dụng 5S lưới điện đã tạo điều kiện và mang lại nhiều lợi ích cho hệ thống lưới và sự an toàn cho cả người dân và người thợ điện khi triển khai các nhiệm vụ bảo dưỡng, sửa chữa cũng như đảm bảo không gian kiến trúc mỹ quan đô thị văn minh:

Hoàng Trường – Văn phòng Công ty


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 134
  • Trong tuần: 8513
  • Tất cả: 3954089

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn