Lượt xem: 876
Nét đẹp Phụ nữ PC Hải Phòng

Trong những ngày đầu tháng 10 với tiết trời thu man mác, lá vàng bay nhè nhẹ trên những con phố, hương thơm của hoa sữa ngạt ngào đâu đó khiến cho mỗi chúng ta lại nhớ về những kỷ niệm yêu thương, kỷ niệm về ngày 20/10 - ngày của phụ nữ Việt Nam. 

Trong suốt chiều dài 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ Việt Nam đã đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác, đã được thơ ca nhạc họa khắc ghi lưu truyền. Ngày nay, phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam hiện đại được gói gọn trong 4 chữ: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Phụ nữ trẻ ngày nay rất tự tin họ có quyền bình đẳng như nam giới trong công việc, có quyền tham gia công tác chính trị, lãnh đạo các đoàn thể, đứng đầu quản lý đơn vị, họ dám nghĩ, dám làm, tự trọng tin tưởng vào khả năng của chính bản thân mình. Phẩm chất “Trung hậu”, “Đảm đang” từ xưa đến nay vẫn là đức tính truyền thống quý báu của người phụ nữ Việt Nam được duy trì và gìn giữ.

Năm nay cùng với phụ nữ và nhân dân cả nước hưởng ứng và hướng tới các hoạt động thiết thực kỷ niệm tròn 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chị em phụ nữ PC Hải Phòng đã kế thừa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, không những đã và đang phát huy mà còn luôn nỗ lực, phát huy trí tuệ và sức sáng tạo của mình trên tất cả các lĩnh vực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bằng tình yêu nghề, lòng tự hào, tự trọng nghề nghiệp, chị em luôn năng động, sáng tạo trong đổi mới phương pháp làm việc, ứng dụng công nghệ thông tin, đam mê với công việc, thường xuyên tự học, tự nghiên cứu, đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tính đến nay với đội ngũ 576 chị em, tỉ lệ CBCNV nữ chiếm 30,1 % trong toàn Công ty, trong đó có 60 chị em là cán bộ nữ các cấp,  hiện nay đang đảm nhận nhiều vị trí công tác quan trọng của Công ty và thực hiện nhiều nội dung công việc trong các lĩnh vực khác nhau ở các đơn vị. Nhiều chị em đã nỗ lực phấn đấu tốt trở thành những cán bộ quản lý giỏi gương mẫu, trong đó phải kể đến các chị Trần Thị Thanh Giang - Phó Bí thư Đảng ủy; chị Trần Thị Phương Hạnh - Phó Giám đốc Công ty; Chị Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Điện lực Dương Kinh; Chị Đỗ Thị Thu Hương - Giám đốc Điện lực Kiến Thụy; Chị Lê Thị Hát - Đội phó Đội QLLĐ Cao thế  và còn nhiều chị em khác có bề dày thành tích trong công tác. Các chị luôn là những tấm gương điển hình Phụ nữ PC Hải Phòng “Năng động, Sáng tạo, Tự tin và Trách nhiệm”. Tại Điện lực, các chị em công nhân lao động với đặc thù của ngành điện rất vất vả và nguy hiểm, thế mạnh không thuộc về phụ nữ nhưng với tình yêu nghề, các chị đã không ngừng học tập, phấn đấu vươn lên, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; luôn giữ vững truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ ngành điện với tinh thần“Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang - Thanh lịch”, biết xây dựng gắn kết tạo sức mạnh tập thể, biết đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ để hoàn thành tốt công việc như các đồng nghiệp nam giới. Ngoài việc giỏi chuyên môn các chị còn tích cực tham gia công tác vào các lĩnh vực đoàn thể: Đảng, Công đoàn, Nữ công, tham gia các phong trào hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ đóng góp cho sự nghiệp phát triển lớn mạnh của PC Hải Phòng. Các chị đã góp phần đáng kể vào sự phát triển của Công ty, của ngành Điện. 

Ngoài công việc tại cơ quan, các chị em luôn phải thu xếp hài hòa công việc gia đình, giữ tròn trách nhiệm người con, người vợ, người mẹ... Không chỉ giỏi việc nước, chị em phụ nữ PC Hải Phòng còn rất biết cách thu xếp thời gian cho gia đình, chăm sóc chồng con. Sau mỗi ngày làm việc, trở về gia đình, các chị lại là người mẹ tần tảo, người vợ đảm đang, người con hiếu thảo, người giữ lửa trong tổ ấm gia đình. 

Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ ngành Điện lực Việt Nam trong thời kỳ mới, hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII phát động, thời gian tới, chị em phụ nữ PC Hải Phòng sẽ tiếp tục phấn đấu, dù ở cương vị công tác nào thì  CBCNV nữ của PC Hải Phòng cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, phát huy những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ ngành Điện nói riêng, cùng chung tay góp sức, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành Điện và đất nước, góp phần vào việc xây dựng ngành Điện lực Việt Nam. 

Một số hình ảnh sinh hoạt tập thể của các chị em phụ nữ PCHP

Đinh Thị Huấn -Phòng TC&NS    

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 159
  • Trong tuần: 8538
  • Tất cả: 3954114

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn