Lượt xem: 21563
Đội QLTH An Lạc triển khai công tác thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về “Tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021”, ngày 14/02/2019 Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành văn bản số 704/EVN-KD gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị phối hợp triển khai thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt. Theo đó, Uỷ ban nhân dân thành phố đã có văn bản số 1292/UBND-CT ngày 14/3/2019 chỉ đạo các Sở ngành và các cơ quan truyền thông, báo chí phối hợp với Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng triển khai thực hiện. 

         Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay thì việc xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp có vị trí và vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của mỗi Doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần phải xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình và phục vụ khách hàng với kim chỉ nam là chữ tín và tâm hàng đầu.

         Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng hình ảnh văn hóa doanh nghiệp theo xu thế bắt kịp nền công nghệ 4.0, Điện lực Hồng Bàng và Đội QLTH An Lạc đã khẩn trương nghiên cứu, triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Công ty trong việc triển khai công tác thanh toán không dùng tiền mặt.

Đội QLTH An Lạc có đặc thù là địa bàn rộng, số lượng quản lý khách hàng lớn chiếm tới quá nửa số khách hàng nằm trên quận Hồng Bàng, dân cư không đồng đều, điều kiện cơ sở hạ tầng kinh tế còn đang phát triển, các chi nhánh ngân hàng đóng trên địa bàn nằm rải rác. Được sự quan tâm của Đảng bộ Điện lực và các cấp lãnh đạo Điện lực Hồng Bàng đã quyết tâm trong công tác triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng. Lãnh đạo Điện lực luôn quan tâm sát sao và phối hợp với UBND quận Hồng Bàng cùng với các nhà cung cấp dịch vụ đến từng địa bàn các phường, tổ dân phố tuyên truyền để các khách hàng sử dụng điện và nhân dân hiểu rõ những lợi ích của dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, đồng thời trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ.

Khi sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt, mỗi khách hàng sẽ được nhà cung cấp dịch vụ mở một tại khoản thanh toán. Hàng tháng, các khách hàng sẽ lựa chọn một trong các hình thức như: Thanh toán bằng thẻ ATM (chuyển khoản qua hệ thống máy ATM), thanh toán bằng ủy nhiệm thu (tự động trích nợ tài khoản tiền gửi), thanh toán trực tuyến qua internet banking, thanh toán qua điện thoại di động… Hiện tại, trên địa bàn Đội QLTH An Lạc đã có các nhà cung cấp dịch vụ là: Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng Agribank , Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Bảo Việt, Ngân hàng Quân Đội…..

Theo dự kiến của Điện lực Hồng Bàng, Đội QLTH An Lạc sẽ triển khai ngay trong tháng 12 năm 2019 cho đối tượng khách hàng là công chức tại các đơn vị nằm trên địa bàn Đội QLTH An Lạc quản lý sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt. Phấn đấu đến hết năm 2019, 100% các khách hàng trên địa bàn Đội QLTH An Lạc sẽ sử dụng dịch vụ trên.

Việc thanh toán trực tuyến theo các hình thức nêu trên sẽ giúp người dân hoàn toàn chủ động trong việc thanh toán tiền điện mà không phải đến các điểm giao dịch, tránh sự phiền hà do phải nhớ ngày thu tiền điện và mất thời gian đi lại, giảm bớt các thủ tục khi thanh toán tiền điện. Mặt khác, triển khai dịch vụ này thành công cũng giúp cho ngành điện giải phóng thêm nguồn nhân lực để có điều kiện tập trung vào công tác chăm sóc phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. 
Nguyễn Mạnh Thường - Điện lực Hồng Bàng
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 371
  • Trong tuần: 8750
  • Tất cả: 3954326

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn